You are here: Home BOY MODELS PREVIEW BOY MODELS SPORT NEWS

SPORT NEWS

 animasport THE BOY MODELS MAGAZINE ON LINE     

เจ้าบอล   แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ คว้ารางวัลเกียรติยศ สาขาดาวรุ่งยอดเยี่ยม   สยามกีฬา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 7

siamsport11

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 มีนาคม ได้มีการประกาศรางวัล สยามกีฬา อวอร์ดส์" ครั้งที่ 7 ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ ซ.รางน้ำ   งานนี้มีคนวงการกีฬามาร่วมงานกันคับคั่ง โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากนายพิมล ศรีวิกรม นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทยเป็นประธาน รวมทั้งผู้บริหารจากบริษัท สยามสปอร์ต จำกัด
 สำหรับรางวัลสาขาดาวรุ่งยอดเยี่ยมผู้ที่ได้รับรางวัลประจำปีนี้คือ “ขวัญใจนักเรียน เจ้าบอล แสงมณี   ส.เทียนโพธิ์ ” หลังจากไฟต์ล่าสุดเจ้าตัวสามารถเอาชนะ   อินทรี ขาว ราชานนท์ นักชกรุ่นพี่คว้าเดิมพันเป็นเงินกว่าล้านบาทไปครอง นับว่าเป็นนักกีฬาดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการมวยไทยใน พ.ศ นี้ เพราะเจ้าตัวสามารถคว้าเข็มขัดเวทีมาตรฐาน(ลุมพีนี-ราชดำเนิน)ไปครองได้ถึง   4 เส้นทั้งที่อายุเพียง 15   ย่าง 16 ปีเท่านั้น นับว่าเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากในปีนี้หลังจากที่เจ้าตัวคว้ารางวัลเยาวชนดีเด่นประจำปีนี้มาครองได้อีกรางวัลหนึ่ง
     สำหรับประวัติของเจ้าบอลนี้เป็นบุตรของนายหนู นางเพ็ญศรี สิทธิเดช มีชื่อจริงว่า นาย พงศกร สิทธิเดช ชื่อเล่น บอล เป็นชาวเมืองหมอแคน จังหวัดขอนแก่น หัวหน้าคณะและผู้จัดการคือ “สารวัตรอ๊อด” พ.ต.ท สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สารวัตรสืบสวน สภ. บ่อวิน จ.ชลบุรี
     ผู้สนับสนุนคนสำคัญคือ เสี่ย สมชาย นิติวนะกุล เจ้าของภัตตาคาร 13 เหรียญ และเจ้าของค่าย 13 เหรียญ รีสอร์ท พระราม 9 โดยเทรนเนอร์ชื่อดัง อดีตยอดมวย ปราบพิภพ ลูกคลองตัน และ กิมหยู ฤกษ์ชัย ค่าตัวไฟต์ล่าสุดชกเมื่อวันที่ 7 ธ.ค ศึกวันเกิดครบรอบลุมพีนีครบ 56ปี กับ ซุปเปอร์เล็ก ว.สังข์ประไพ ได้ค่าตัวมากที่สุด 1 แสนบาท(ครั้งแรก) การชกทุกครั้งจะมีนักเรียนจากโรงเรียน นาคนาวาอุปถัมป์ตามมาให้กำลังใจทุกนัด รวมไปถึงอาจารย์และครู จนเจ้าตัวได้รับฉายาว่า “ขวัญใจนักเรียน”   

    นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนที่หันมาเล่นกีฬาห่างไกลยาเสพย์ติด ทาง
TheBoymodels Magazine Online ขอแสดงความยินดีมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  


หล่อใจดี
!!!โรนัลโด้ ภูมิใจได้เป็นทูตช่วยเหลือเด็ก

ronaldo1

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกดาวดังรัล มาดริด เปิดอกสุดแสนจะภูมิใจที่ได้เป็นทูตของ “เซฟ เดอะ ชิลเดรน”องค์กรอิสระที่ต่อสู้เพื่อเด็กในประเทศกำลังพัฒนา เผยถูกสั่งสอนมาเป็นอย่างดีให้ช่วยเหลือคนอื่น 
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมถล่มประตูของ เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่ง เวที ลา ลีกา สเปน กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจอย่างมาก ที่ได้เป็นทูตของ “เซฟ เดอะ ชิลเดรน (Save the Children) ”ซึ่งเป็นองค์อิสระที่ทำงานเพื่อช่วยเหลือบรรดาเด็กๆ ในประเทศกำลังพัฒนา กัปตันทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งมีลูกชายหนึ่งคนนั้น เผยว่า “พอผมรู้ว่ามีเด็ก 1 คน จาก 7 คนทั่วโลกที่ต้องนอนโดยไม่ได้กินข้าวในแต่ละคืนแล้วนั้น ผมก็รีบคว้าโอกาสที่จะได้มีส่วนช่วยเหลือพวกเขาทันที คุณพ่อของผมท่านเคยสอนว่า เมื่อได้ช่วยเหลือคนอื่นแล้วนั้น พระเจ้าก็จะตอบแทนคุณเป็น 2 เท่า และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับผม พอผมช่วยเหลือคนที่ต้องการช่วยเหลือแล้วเนี่ย พระเจ้าผมท่านก็ช่วยผมมากกว่านั้นอีก ดังนั้นผมจึงรู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่ผมทำมากๆ แต่ผมไม่จำเป็นต้องออกมาพูดว่า ผมช่วยคนนั้น คนนี้ เพราะพระเจ้ารู้ทุกอย่างดี และผมก็รู้สึกสบายใจมากๆกับเรื่องนั้น พอผมกลับไปบ้านแล้วนั้น คุณแม่ของผมก็บอกว่า ลูกจ๋า ลูกได้ทำสิ่งดีๆเพื่อช่วยเหลือคนอื่น มันเป็นเรื่องดีที่ลูกสนใจว่าโลกเป็นยังไง คุณเข้าใจไหมว่ามันรู้สึกดีมากๆที่ได้ยินคำพูดแบบนั้นจากคนที่สำคัญกับผมมากๆ ผมรู้สึกดีมากๆที่ได้ทำเรื่องดีๆให้กับคนอื่นๆ”
ทั้งนี้ การที่โรนัลโด้ ร่วมงานกับ “เซฟ เดอะ ชิลเดรน” ทำให้เขาเป็นผู้นำในการเดินหน้าต่อสู้กับการที่เด็กๆหลายคนทั่วโลกต้องอดอาหารกันอย่างหนัก ซึ่งแข้งวัย 27 ปี ให้คำมั่นสัญญาว่า จะทำงานอย่างหนักด้วย “มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก และผมอยากมีส่วนร่วมด้วย เด็กๆคือส่วนที่สำคัญที่สุดในอนาคตของเรา เราสามารถต่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนนี้ได้ เพื่อทำให้มั่นใจว่า มันจะไม่เกิดเรื่องอย่างนี้ขึ้นอีกในรุ่นต่อไป”

      สแตนดาร์ดชาร์เตอร์จัดศึกโต๊ะเล็กชิงเงินล้าน                  

stand1

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่โรงแรม โกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน นางลิน ค็อก กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นประธานแถลงข่าว“Standard Chartered Trophy Road to Anfield 2013” การแข่งขันฟุตซอลชิงสิทธิ์ตัวแทนประเทศไทยสู้ศึก Standard Chartered Trophy ระดับโลก หาทีมฟุตซอลสุดยอดฝีเท้าเด็ดเพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมฟาดแข้งกับ 11 ทีม จาก 11 ประเทศ ณ สนามแอนฟิลด์ ลิเวอร์พูล ดีเดย์เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึง 28 ก.พ. ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาทกรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด เผยว่า “ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา กีฬาฟุตบอล นับเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างสูงใน ประเทศไทย โดยเฉพาะลีกต่างประเทศชั้นนำเช่น ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ โดยมีผู้ติดตามชมการแข่งขันลีกดังกล่าวมากกว่า 20 ล้านคน และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ส่วนสโมสรลิเวอร์พูล ถือเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีฐานแฟนบอลมากที่สุดทีมหนึ่งในประเทศไทยด้วยจำนวน ถึงกว่า 14 ล้านคน และ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา กีฬาฟุตซอลยังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ส่งผลให้มีสนามฟุตซอลเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ กว่า 200 สนาม หรือเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัว ก่อให้เกิดวัฒนธรรม ของการรวมกลุ่มเล่นฟุตบอล และเกิดเป็นคอมมูนิตี้ขึ้นมากมายทุกพื้นที่ ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของสโมสรลิเวอร์พูลในระดับโลก (Official sponsor) มีความเข้าใจในความต้องการของแฟนบอลเป็นอย่างดี จึงผนึกกำลังกับลิเวอร์พูล จัดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับลูกค้าและชาวไทยผู้สนใจทุกท่าน



  โตโยต้า หนุนบอลไทย 3 รายการ มูลค่ากว่า 240 ล้านบาท  

sport2

บริษัท โตโยต้า  มอเตอร์ ประเทศไทยจำกัด   เปิดตัวการเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกอย่างเป็นทางการ เป็นระยะเวลา 3 ปี และเปลี่ยนชื่อลีกสูงสุดของไทยเป็น โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีกเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งนอกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ยานยนต์จากแดนปลาดิบ จะสนับสนุนลีกสูงสุดแล้ว ก็ยังสนับสนุน ศึกโตโยต้า ลีกคัพและ โตโยต้า พรีเมียร์คัพ ต่อเนื่องไปอีกด้วย ซึ่งคาดว่าการเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนวงการฟุตบอลไทยครั้งนี้ของโตโยต้าใช้งบประมาณราว 240 ล้านบาท   

สำหรับเงินรางวัล โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2013 ทีมแชมป์ยังคงได้รับเงินรางวัล 10 ล้านบาท รองแชมป์ 2 ล้านบาท อันดับ 3 รับ 1.5 ล้านบาท ส่วนอันดับ 4 ได้ 8 แสนบาท อันดับ 5 ได้ 7 แสนบาท อันดับ 6 ได้ 6 แสนบาท อันดับ 7 ได้ 5 แสนบาท และอันดับ 8 ได้ 4 แสนบาท ซึ่งทุกทีมจะได้รับเงินบำรุงทีมทีมละ 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มรางวัลพิเศษในโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก เป็นมูลค่ากว่า 7 ล้านบาทสำหรับนักฟุตบอลและแฟนบอล ประกอบด้วย รางวัลประจำฤดูกาล นักเตะยอดเยี่ยม ได้รถสปอร์ตโตโยต้า 86 ราคา 2,740,000 บาท ดาวซัลโวได้รถยนต์โตโยต้าวีออส ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมได้รถยนต์ยาริส ทีมมารยาทยอดเยี่ยยได้รถตู้คอมมิวเตอร์ ขณะที่นักเตะและผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมประจำเดือนได้รับรางวัลละ 20,000 บาท สำหรับแฟนบอลยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลด้วยการเขียนชื่อและที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ไว้บนหลังตั๋วเข้าชมแล้วหย่อนใส่กล้องรับชิ้นส่วนหน้าสนามแข่งขัน โดยรางวัลประจำฤดูกาลเป็นรถยนต์โตโยต้าวีออส 1 คันราคา 734,000 บาท ส่วนรางวัลประจำเดือนได้ลุ้นทองคำ 1 สลึงเดือนละ 4 รางวัลมูลค่า 2 หมื่นบาท



“กวิน 3.2.1” ผ่อนคลาย !!! โชว์ลีลาเจ๋งเวคบอร์ดสุดเอ็กซ์ตรีม

wake1

          ว่างจากการทำงานการเป็นศิลปิน และโปรเจคคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปีของค่าย “กามิกาเซ่” ใน “AIS One-2-call! Present Kamikaze The 5th Destiny Concert” ที่จะมีขึ้น ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ในวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคมนี้ เป็นไม่ได้ เพราะหนุ่มลูกครึ่งหน้าหล่อ “กวิน ดูวาล” ศิลปิน “3.2.1” (ทรี.ทู.วัน) กลับคึกคัก ที่จะตามใจตัวเองออกไปเสียเหงื่อ-ดำดิ่งไปในห้วงความสุขกับการทำกิจกรรมคลายร้อนด้วย “เวคบอร์ด” กีฬาสุดเอ็กซ์ตรีม ณ ไทยเวคพาร์ค ลำลูกกา คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี ที่ประจำที่กวินมักจะนัดเพื่อนร่วมแก๊งค์สมัยไฮสคูลมาเก็บเกี่ยวความสุ  โดยหนุ่มกวินเล่าย้อนถึงความหลัง ที่มาที่ไปของการได้โอกาสมาจับกิจกรรม “เวคบอร์ด” สุดอินเทรนด์นี้ว่า...ความจริงแล้วตนเองก็เป็นเด็กผู้ชายที่ชอบกีฬาโลดโผนทั่วไป แต่มาสัมผัสกีฬาทางน้ำนี้ได้ เมื่อก่อนช่วงอายุ 18 ปี ก่อนเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยเพียงไม่นาน เนื่องจากมีเพื่อนต่างชาติที่เรียนที่เดียวกันที่พัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นคนจุดประกายความรู้สึกอยากทดลองเล่นในครั้งนั้น จึงชักชวนคุณแม่แสนใจดีลุยแดดพาไปลงบึงเล่นในทันใด ซึ่งการเริ่มต้นเล่นในวันนั้น พาให้กวินชื่นชอบมาจนถึงตอนนี้ และลงทุนซื้ออุปกรณ์การเล่นเป็นของตัวเองเล่นเป็นกีฬาประจำตัว  “ทุกๆ ครั้งที่มาเล่น รู้สึกชอบนะ เพราะผมเป็นคนที่ขี้ร้อนด้วย ก็ดีเลยได้โอกาสมาเจอน้ำเย็นๆ ใสๆ และเวคบอร์ดก็เป็นความรู้สึกที่ท้าทายผมทุกครั้งเวลาที่ผมเล่น ผมสามารถอยู่เล่นได้ทั้งวัน ถ้าวันไหนไม่ติดภารกิจอะไรให้ทำ เล่นได้หลายๆ วันติดๆ กันโดยไม่เบื่อ รู้สึกได้เลยว่าการเล่นเวคบอร์ดมันได้กล้ามเนื้ออก, กล้ามเนื้อหลัง และแขนเยอะมากๆ เหมือนเวลาที่เล่นเวท, ฟิสเนส ในโรงยิมส์ แต่มันรู้สึกดีกว่าเยอะ (หัวเราะ) ซึ่งกวินเองก็จะชอบนัดเพื่อนมาเล่นด้วย เพราะเราจะได้แลกเปลี่ยนทัศนะการเล่นด้วยกัน มีฝึกท่าเล่นเองบ้าง ค่อนข้างสร้างสรรค์ และกีฬาแบบนี้ ค่อนข้างจะฝึกสมาธิได้ดีพอสมควรเลย เพราะระหว่างเล่นจะมีคนอื่นๆ เล่นตามรางสายเคเบิ้ลเดียวกับเราด้วย ก็ต้องระวังซ้าย-ระวังขวา มีสติระหว่างการเล่นพอสมควร โดยหลักสำคัญของการเล่นกีฬาทุกอย่าง คือ การเซฟป้องกันตัวเองให้ดีครับ อุปกรณ์เสื้อชูชีพ-หมวกกันน็อก ไม่ได้ใส่ออกมาให้ดูเท่ห์ เก๋ๆ เท่านั้น อย่างมองข้ามความปลอดภัย”  งานนี้หนุ่มกวิน เล่นอยู่หลายชั่วโมงแล้ว แต่ไม่มีทีท่าว่าจะเหน็ดเหนื่อยเลย พร้อมกับส่งรอยยิ้มให้กับตัวเองและคนรอบๆ ข้างตลอดเวลา“ผมเองพยายามยิ้มให้กับตัวเองอยู่บ่อยๆ ครับ อยากให้ตัวเองมีความสุขตลอดเวลาครับ เวลาทำงานมาเหนื่อยๆ มาถึงตรงนี้ บอกกับตัวเองเลย ว่า...มาเล่น มาผ่อนคลาย ไม่ได้มาเพื่อแข่งขันกับใคร ซึ่งทำให้ผมมีความสุขทุกครั้งที่ได้มาเล่นเวคบอร์ดครับ

 

COVERMON2
ต้องการใช้บริการ 
  ถ่ายรูปโทร... 
081-843-3945
085-220-6767
081-484-9444
02-300-0569 
    ID LINE :     
theboymodels
และ
theboystudio
QRtheboystudio1

QRtheboymodels1


     
นิตยสารT.B.M.ฉบับที่ผ่านมา
COVER-PEACH1B

COVER-NIKE2a

covernew-face1re

PIMP1B

COVERkai1B

COVMONCHARE1

ICE-COVre1

COVERployre1

COVrcappre1

COVERpuoy1re

COVERtar1re

MINIECOVERre
COVERKKre
COVERolgare1
COVERFOURre1
bettycovre1
pcoverre1
COVERpumere
COVERbasnew
COVER-pooklink
covertobere
covertarnre1
COVER-JUNEpre1
netcovertpre1
COVERlafpre1
COVERoilpre1
COVERKET
feb
COVER-sisterres
realres
miracovres
covjes
COVER-mayresize2
covbent1resize
covnakorn1resize
covsai1resize
covarty1resize
covnewyre
covfebresize
COVEoctoberre
covrenere1

COVdec2

COVERocto
COVERseptem
COVNOV3

COVERaugaa

COVnov1re2

COVERaugcc
COVERaugdd

COVERchampre

COVERporre
COVERJULY1resize
coverpraew1ar
COVER-NEUNG2-ON-LINE
COVERoumresize
COVERFEW1resize

COVER67MIXa

covernanpre
COVERtao

COVERjan4link
COVERjan2link
COVERjan3link
COVERjan1link
COVER-punnew11a

COVERTHUNG2a

cover pre1

COVER57preview

tbm58

COVERaon

cover54spre
COVER-53mix1

cov52new2
COVERcookiepre1
COVERploypre1
COVERpraewpre1
cov52new5

cov52new6

covnicenew1

COVER-mixpre11

COVERpreboy1

COVERgirlpre1

cover19c

cover46nartpre
cover46tongpre

cover45mixpre
COVERtbm44pre1

COVERgrouppre1
animaCOVER-42pre1
animaCOVER-41pre1

COVER 40pre2

COVER-39mixpre2

COVER-38-new4
covtbm37
covtheIDOL2
covNO27A
covpresenter
cov NO25
                                          
YESTERDAY BOYS
ภาพวันวานของ อนันดา
กับ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์

ananda
 ยุคหล่อสุดขั้วของโดม
domepre1

  งานชิ้นแรกๆของ มาริโอ้ 

marioo1

ยุคหล่อเฉือนหล่อของ
    หลุยส์ กับ จอห์นนี่

louise1
   ยุคหล่อใสๆ ของโดม
dome1
ช่วงฝันดี..ของ
ฝันดี-ฝันเด่น    

tb67
เทรนด์เกาหลี ยุคแรก
         ทิค-แทค-โท    

tiktak1

ภาพเก่า  เก๋าๆ ของ3หนุ่ม
 BOYSCOUT           

joetadib1

มาดพังค์ของด็อกเตอร์
นาวิน ต้าร์

navin1

วัย YOUNG ของTATA

tata1

วันเอ๊าะๆของเอ๊าะ กีรติ

oar1

ก้าวแรกของสาว HOT
เอ๋,มิเชล,จอย,
นุ่น,ไบรโอนี่

models contest 1

วัยแตกหนุ่ม...ของ
หนุ่ม ศรราม

noomm1

anima-click2ดูภาพ 
แฟชั่น วันผมยาวของ...
อาร์ต  พสุทธิ์

artt2

พริกขี้หนู เบิร์ด บนปก
THE BOY

tb53resize

YESTERDAY  IDOL!!!
JAY  MONTONN...
 tb95
อีกยุค ของ ด.ช.หลุยส์

กับ ด.ช.จอห์นนี่
johnylou
ช่วงหล่อใส ของฮิวโก้
hugopre2
ปีเตอร์เป็นอินทรีย์แดง
peter
J LOOKSของเจ เจตริน

j
   วันแจ้งเกิด อนันดา  
tb99
วัยขบเผาะ...ของมอส
vov18a
ยุคไฟของหนุ่ย ไมโคร
tb100
มาดอันธพาลของ ติ๊ก
tb43
  ห้าวเล็กๆ แบบอ้อม  
tb84
  ช่วงคิขุ ของ เจมส์   
tb73
แอ๊บ(แบ๊ว) แบบ 
สงกรานต์ เตชณรงค์
tb45
สุดขีดของ  
ต้น จักรกฤษณ์
tb63
ยุคเบเกอรี่ โบ-จอยส์
tb29
     9หล่อ 9 สไตล์  
tb72
  วันเท่ๆของ นิโคล    
tb66
ยุคดังของ ดัง พันกร  
tb16
อินดี้ ยุคแรก.. อินคา  
tb90
ยุคแรงของ3หนุ่มนูโว
tb102
มาดแกร่งของนัทมีเรีย
tb5
     โดม...สุดสวิง
tb79
หนุ่ม-เรย์-โชคชัย
-แอนดริว            
tb62
ร้อนสุดของลีโอ พุฒ
tb59
  ทีนเอจเกรดเอ
tb89
 มาดหญิงของ ลิฟท์  
tb8


tb75

tb44

tb70

tb25

tb22

tb13

tb26

tb17

tb30

tb19

tb40

tb9

tb36

tb37

tb14

tb87

tb76

tb23

tb12

tb47

tb82

tb20

tb78

tb69

tb80

tb10

tb11

tb52

tb61

tb68

tb60

tb101

tb64

tb103

tb71

tb88

tb81

tb27

tb57

tb83

tb28

tb7

tb32

tb41

 

tb96

tb93

tb46

tb39

tb38

tb35

tb34


animapro5