You are here: Home GIRL MODELS GIRL MODELS EDUCATE

EDUCATE

มูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชนไทย จับมือ แบล็คเบอร์รี่ เปิดแคมป์อบรมด้านนวัตกรรม “STEM Innovation”

educate1 

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย,20 กุมภาพันธ์ 2556 – มูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชนไทย(Junior Achievement Thailand) วันนี้ ประกาศความร่วมมือกับ แบล็คเบอร์รี่® เปิดแคมป์อบรมด้านนวัตกรรม ภายใต้ชื่อScience, Technology, Engineering and Mathematics (STEM) Innovation ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจำนวน 1,000 คน จาก 14 ประเทศที่มีการจัดแคมป์ดังกล่าวเข้าร่วมการแข่งขัน โดยที่นักเรียนเหล่านี้จะต้องแสดงทักษะในการแก้โจทย์เชิงธุรกิจ ในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ซึ่งจะมีอาสาสมัครผู้เชี่ยวชาญจากแบล็คเบอร์รี่เป็นผู้ให้คำแนะนำ

ทั้ง นี้ การริเริ่มจัดแคมป์อบรมด้านนวัตกรรมดังกล่าว เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างแบล็คเบอร์รี่ และ มูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชน-ยังเอ็นเตอร์ไพรส์ ยุโรป (JA-YE Europe)เพื่อจุดประกายให้นักเรียน อายุระหว่าง 15-19 ปี หันมาให้ความสนใจการประกอบอาชีพในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์   แคมป์อบรมด้านนวัตกรรมนี้ จะช่วยเตรียมความพร้อมให้นักเรียนระดับชั้นมัธยม ในการเผชิญกับความท้าทายของการประกอบอาชีพในสาขาวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ พร้อมแนะนำต้นแบบของอุตสาหกรรม และแสดงให้เห็นว่าการทำกิจกรรมเพื่อสังคม(CSR)ผ่านการใช้ทักษะเฉพาะทางดัง กล่าวจะมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อระบบการศึกษาและการปรับหลักสูตรให้เข้า กับแนวทางธุรกิจ ในอนาคต   ระหว่างการอบรม นักเรียนจะมีโอกาสได้ฝึกทักษะเชิงธุรกิจที่สามารถใช้ได้จริง และจะมีการส่งเสริมให้ใช้ความคิดด้านการบริหารกิจการ ด้วยการใช้ความสามารถของคนรุ่นใหม่ในการแก้ปัญหา รวมถึงการใช้ทักษะในการสร้างสรรค์นวัตกรรม โดยนักเรียนจะต้องทำการแก้โจทย์ที่ได้รับมอบหมายภายในเวลาที่กำหนด ทั้งนี้ การเชื่อมโยงกันของธุรกิจและการศึกษา จะช่วยให้นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะในการประกอบอาชีพ อีกทั้งยังสามารถนำความรู้ด้านวิชาการมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง ม.ล.ปริยดา ดิศกุล รักษาการผู้อำนวยการบริหาร มูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชนไทย กล่าวว่า “นักเรียนไทยจะได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมจากการเข้าร่วมแคมป์อบรมในครั้ง นี้ ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ความคิดใหม่ๆ โดยนักเรียนจะได้ร่วมสนุกไปกับการแก้โจทย์ที่ท้าทาย ด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตนเองในการคิดค้นนวัตกรรม”

เรนาต้า รุซีนีแอค ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมเพื่อชุมชน ของแบล็คเบอร์รี่ กล่าวว่า “แบ ล็คเบอร์รี่ มีจุดกำเนิดขึ้นจากนวัตกรรม และเป็นองค์กรที่มุ่งมั่นให้การสนับสนุนการอบรมในสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยี และคณิตศาสตร์ เรามีความภาคภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนมูลนิธิสร้าง สรรค์เยาวชน ในการสานสัมพันธ์กับเยาวชนรุ่นใหม่และส่งเสริมให้พวกเขาคิดนอกกรอบ”

นัก เรียนที่ได้รับการแนะนำจากอาสาสมัครผู้เชี่ยวชาญจากแบล็คเบอร์รี่ สามารถตั้งทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันแก้โจทย์ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ โดยทีมที่ชนะเลิศจากประเทศไทย จะต้องแข่งขันกับทีมผู้ชนะจากประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ในรอบชิงชนะเลิศบนระบบออนไลน์ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2556

สำหรับประเทศไทย แคมป์ STEM Innovation มีการจัดขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2556 ณ หอประชุมศิษย์เก่า โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา educate2

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

มูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชนไทย(Junior Achievement Thailand): 081-889-3541และ 02-744-5283 หรือ อีเมล์ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

เกี่ยวกับแคมป์STEM Innovation

แคมป์อบรมด้านนวัตกรรมScience, Technology, Engineering and Mathematics (STEM) Innovationเกิดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่างแบล็คเบอร์รี่ และ มูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชน-ยังเอ็นเตอร์ไพรส์ ยุโรป(Junior Achievement Young Enterprise Europe) ซึ่งเป็นผู้จัดโปรแกรมอบรมการประกอบธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคยุโรป ทั้งนี้ แคมป์STEM Innovation มีการจัดขึ้นโดยองค์กรมูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชน-ยังเอ็นเตอร์ไพรส์ ใน14 ประเทศ ได้แก่ อิตาลี สเปน สวีเดน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไนจีเรีย แอฟริกาใต้ เม็กซิโก โคลอมเบีย อาร์เจนตินา มาเลเซีย ประเทศไทย อินโดนีเซีย อินเดีย และ จีน

เกี่ยวกับมูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชนไทย(Junior Achievement Thailand)

มูลนิธิ สร้างสรรค์เยาวชนไทย เป็นองค์กรการกุศลที่ไม่หวังผลตอบแทน โดยมีเป้าหมายในการสร้างแรงบันดาลใจและเตรียมความพร้อมให้แก่เยาวชนไทยเพื่อ ก้าวไปสู่ความสำเร็จในวงจรเศรษฐกิจโลก มูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชนไทย เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรระดับโลก ซึ่งมีการดำเนินงานให้ความช่วยเหลือเยาวชนกว่า 10.5 ล้านคน ใน 123 ประเทศในแต่ละปี โดยมูลนิธิสร้างสรรค์เยาวชนไทย มีส่วนร่วมในการสร้างเสริม ทักษะความเป็นผู้นำ การประกอบธุรกิจ และความพร้อมในการทำงาน เพื่อผลักดันให้เยาวชนบรรลุศักยภาพสูงสุดในฐานะผู้นำในอนาคต
                                                                                                                                                                                                                                                                                  

    edu1

เปิดมิติใหม่กับ สถาบันติว Premier
สถาบัน ติวพรีเมียร์เป็นสถาบันติวที่น่าสนใจสำหรับน้องๆที่เรียนกฎหมายหรือต้องการ ที่จะสอบข้าราชการต่างๆ รวมไปถึงการสอบเนติบัณฑิต ตั๋วทนาย รวมกันอยู่ที่นี่ที่เดียว

สถาบันติวพรีเมียร์ยังรับปรึกษาสำหรับน้องๆที่สนใจที่จะเข้าศึกษาต่อทางกฎหมาย กับทีมติวมืออาชีพ และผลงานที่พิสูจน์ได้กว่า 20 ปี

1.เปิดติว นายร้อย ตำรวจ นายสิบตำรวจ นิติศาสตร์ เนติบัณฑิต อัยการ-ผู้ช่วย-ผู้พิพากษา งานราชการทั่วไป

2.จำหน่าย ชุดติวสรุป (ชุดเก็ง+แนว ข้อสอบ+DVD/MP3) นายร้อย ปลัดฯ นิติ เนติ ตั๋วทนาย ภาค ก. ของ กพ.

3.ติวสรุป ติวทางไกล คอร์สไปรษณีย์ DVD พร้อมกับ เอกสาร

4.ติวเหมาจบ นิติศาสตร์ ม.รามฯ ภายใน 2-3 ปี (วุฒิ ม.3 ก็เรียนได้) และติวเหมาจบ เนติบัณฑิต

นอกจากนี้สถาบันยังอัพเดตข้อมูล ข่าวสาร การสอบข้าราชการที่เปิดรับสมัครสำหรับผู้ที่สนใจ

หนึ่งในหลายร้อยความสำเร็จ   จาก...พรีเมียร์
edu2

นายธนา ฉายสุวรรณ รหัสนักศึกษา 5001011765 เรียนจบ ม.รามคำแหง คณะนิติศาสตร์ ภายใน 2 ปีครึ่ง-เกียรตินิยม อันดับ 2  

   "มีรุ่นพี่ที่อยู่ใกล้บ้านมาติวที่พรีเมียร์แล้วจบ 2 ปีครึ่งเกียรตินิยม แนะนำให้ผมมาสมัครติวที่พรีเมียร์ ผมก็ได้ทีมงานและก็พี่แท่งคอยให้คำปรึกษาและวางแผนการเรียนให้ตั้งแต่ผมอยู่ ปี 1 ทำให้เรียนง่ายขึ้นมาก ผมจบเร็วขึ้นด้วยเกรดเฉลี่ย 3.26 ได้เกียรตินิยมอันดับ 2 และปัจจุบันก็ใกล้จบเนติฯ แล้วครับ ตั้งใจจะเป็นติวเตอร์แบบพี่แท่ง และเป็นอัยการแบบพี่กิ๊ก พี่กล้าให้ได้ครับ                           ...ธนา ฉายสุวรรณ

สำหรับ ผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อได้ที่ สถาบันติวกฎหมาย พรีเมียร์ 2151/14 ซ.รามคำแหง 43/1 หัวหมาก กทม.10240 โทร.02-7230844-5 หรือทาง http://www.premier2law.com

โรงเรียน ภัทราวดีมัธยมศึกษา หัวหินeducate6              อิสระภาพ ที่มีขอบเขต
           Freedom within Boundaries
คำขวัญและวิสัยทัศน์ของโรงเรียน

“อิสระภาพที่มีขอบเขต”

นัก เรียนมีอิสระภาพทางความคิด มีอิสระในการสร้างสรรค์อย่างมีเหตุผลเหมาะสมกับกฎระเบียบของสังคมอันก่อให้ เกิดประโยชน์ต่อตนเองและ ประเทศชาติในระบอบประชาธิปไตย ปลูกฝังความเป็นผู้นำที่มีคุณภาพ มีความคิดทันสมัยตามมาตรฐานสากลบนพื้นฐานของความเป็นไทย
วัตถุประสงค์
|เพื่อให้นักเรียนมีทักษะในการอ่าน การเขียน และพูดภาษาไทยและภาษาสากลอย่างเหมาะสม
เพื่อให้นักเรียนสนุกกับการเรียนรู้วิชาต่างๆ และสามารถนำมาใช้ได้ในชีวิตประจำวัน
เพื่อให้นักเรียนมีความรอบรู้ในวัฒนธรรมไทย และวัฒนธรรมสากล มีระเบียบ วินัยและมีคุณธรรม
เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนมีความคิดริเริ่มและสามารถวิเคราะห์ปัญหาต่างๆเพื่อใช้เป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่างๆได้
เพื่อให้นักเรียนรู้จักปรับตนเองให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ๆและสามารถนำมาใช้ในการทำงานและการดำเนินชีวิต อย่างมีประสิทธิภาพ
หลักสูตร
โรงเรียน จัดการเรียนการสอนโดยใช้หลักสูตร การศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช ๒๕๕๑ ของกระทรวงศึกษาธิการ รับนักเรียนตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑ ถึงมัธยมศึกษาปีที่ ๖
ปีการศึกษาแบ่งเป็น ๒ ภาคเรียน
ภาคเรียนที่ ๑ เดือนพฤษภาคม ถึงเดือนกันยายน
ภาคเรียนที่ ๒ เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมีนาคม

         แต่ละห้องเรียนมีนักเรียนไม่เกิน ๒๐ คน เพื่อให้นักเรียนได้รับการเอาใจใส่จากคณาจารย์อย่างทั่วถึง
เวลา ๘.๓๐ น. - ๑๒.๐๐ น. เข้าเรียนภาคเช้า
เวลา ๑๓.๓๐ น. - ๑๖.๐๐ น. เข้าเรียนภาคบ่าย
เวลา ๑๘.๐๐ น. - ๒๐.๓๐ น. กิจกรรมเสริมหลักสูตรตามความถนัดของนักเรียนตามระดับชั้น

         โรงเรียนจัดอาหารสำหรับนักเรียนไป-กลับ ๒ มื้อ และ ๓ มื้อสำหรับนักเรียนประจำ
หลักสูตรการเรียนการสอน

โรงเรียน ขึ้นกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน(สพฐ) กระทรวงศึกษาธิการ โดยจัดการสอนตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช ๒๕๕๑ ของกระทรวงศึกษาทุกประการเพื่อมุ่งเน้นให้นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาชั้น มัธยมศึกษาปีที่ ๖ สามารถเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาทั้งมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน รวมทั้งมีความรู้ภาษาสากลเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศตามความถนัดของผู้เรียน

กลุ่มสาระการเรียนรู้ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช ๒๕๕๑ มี ๘ กลุ่มสาระดังนี้
1.ภาษาไทย
2.คณิตศาสตร์
3.วิทยาศาสตร์
4.สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
5.สุขศึกษาและพละศึกษา
6.ศิลปะ
7.การงานอาชีพและเทคโนโลยี
8.ภาษาต่างประเทศ
นอก จากนี้โรงเรียนได้จัดหลักสูตรของสถานศึกษาในรายวิชาเพิ่มเติมตามแผนการ จัดการเรียนรู้ซึ่ง นักเรียนจะต้องเรียนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติรวมทั้งศึกษาวิชาศิลปศาสตร์ แขนงต่างๆ เช่น ดนตรีไทย รำไทย ร้องเพลงไทยและเพลงสากล หรือศิลปสากล เช่น บัลเล่ย์ กายกรรม Ballroom Dance และพื้นฐานวิชา Creative Thinking วิชาบริหารจัดการ การตลาด การประชาสัมพันธ์ บัญชี คหกรรม เกษตรกรรม ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ และได้ปฏิบัติงานจริงกับมืออาชีพ ตามความถนัดของนักเรียนในเวลาเย็นหลังเลิกเรียนและทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ส่วนนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษและนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาจะได้รับ การฝึกพิเศษในวิชาศิลปศาสตร์ตามแขนงที่ตนถนัด เพื่อส่งเสริมให้มีความเชี่ยวชาญและสามารถพัฒนางานไปถึงระดับสากลได้

กิจกรรม
กิจกรรมการพัฒนาผู้เรียน นอกจากจัดตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช 2551 แล้วโรงเรียนได้จัดกิจกรรมการพัฒนาผู้เรียนเพื่อให้สอดคล้องกับวิชาต่างๆที่ เรียนรู้ โดยโรงเรียนได้จัดสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการนำมาปฏิบัติจริงกับครูผู้เชี่ยว ชาญในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยจัดให้มีโรงละคร ลานจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางศิลปะและอาหาร เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกการบริหารคน บริหารเวลา มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ อดทน รักความสามัคคี เสียสละเพื่อส่วนรวม มีเมตตา รู้จักการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า กล้าตัดสินใจภายใต้กฎเกณฑ์และระเบียบวินัย
จัดกิจกรรมให้นักเรียนออกไปมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือ/พัฒนาสังคม ในชุมชนใกล้เคียง
จัดทัศนศึกษานอกสถานที่เป็นประจำทุกเดือน เช่น จัดให้นักเรียนได้รับประทานอาหารของชาติต่างๆ ชมละคร หรือภาพยนต์ที่น่าสนใจ และร่วมวิเคราะห์กับผู้เชี่ยวชาญรับเชิญ หรือไปชมสถานที่ที่น่าสนใจ

Patravadi Arts Camp

โรงเรียนจัดสถานที่เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ปกครองที่ประสงค์จะมาเยี่ยมบุตร หลาน และบุคคลทั่วไป เพื่อเรียนศิลปะ จัดสัมมนา ทำ Workshop ในระยะสั้น มีที่พัก เวทีการแสดงและห้องอาหาร รวมไปถึงสถานที่จัดสัมมนา ทำWorkshop เหมาะสำหรับผู้สนใจเข้าพักทั้งแบบครอบครัว และหมู่คณะ
การรับสมัครนักเรียนใหม่

  • รับสมัครนักเรียนชาย - หญิง มัธยมศึกษาปีที่ ๑ ถึง มัธยมศึกษาปีที่ ๖ ทั้งประจำและไปกลับ
  • รับสมัครนักเรียนโดยเรียงลำดับตามวันที่ยื่นใบสมัคร
  • รับสมัครนักเรียนที่มีความประสงค์ขอรับทุนการศึกษา (ต้องสมัครสอบเพื่อขอรับทุนการศึกษา) ภายในเดือนตุลาคมeducate7การพัฒนาประเทศคือการพัฒนามนุษย์

การ พัฒนามนุษย์คือการให้การศึกษา เรียนรู้วิชาการและนำมาปฏิบัติได้อย่างเชี่ยวชาญ เรียนรู้การอยู่ร่วมโลกกับผู้อื่นที่แตกต่างอย่างมีความสุข ทุกคนในโรงเรียน นักเรียน ครู เจ้าหน้าที่ คือคนในครอบครัวเดียวกัน

จากการทำงานกว่า ๔๐ ปี ในการพัฒนาเยาวชน ผ่านศิลปะการแสดงและได้สร้างบุคลากรที่มีคุณภาพจำนวนมากให้กับประเทศไทย ภัทราวดี มีชูธน จึงได้รวบรวมศานุศิษย์ที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาต่างๆมาร่วมแรงร่วมใจกัน สร้างเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้มีคุณภาพ ตามความถนัด ให้ค้นหาตนเองเพื่อการเติบโตเป็นมืออาชีพที่มีคุณภาพ ในทุกสาขาวิชาชีพ

บนพื้นที่ ๓๐ ไร่ ริมถนนใหญ่ ของคุณหญิงสุภัทรา สิงหลกะ จึงได้ถูกนำมาสร้างเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษา เพื่อให้การศึกษาอย่างมีคุณภาพแก่เยาวชนไทยตามความประสงค์ของท่าน และยังมีโครงการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่มีความสามารถพิเศษแต่ขาด ปัจจัย เพื่อสร้างให้เป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษในสาขาต่างๆดังเช่นเคยปฏิบัติตลอดมา ณ ภัทราวดีเธียเตอร์
educate11
วิกหัวหิน
วิก หัวหิน ศิลปะสถานเพื่อการละคร เป็นส่วนหนึ่งของโรงเรียนภัทราวดีมัธยมศึกษา หัวหิน เพื่อใช้ในการเรียนการสอน แสดงผลงานอันน่าประทับใจของนักเรียนและครู รวมทั้งนำการแสดงที่มีคุณภาพจากทั่วโลกมาให้ผู้ที่สนใจได้รับชม เพื่อสร้างสุนทรียะ และเปิดโลกทัศน์ อีกทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหินทางด้านศิลปะ และการแสดงที่เหมาะทั้งต่อชาวไทยและชาวต่างประเทศ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
โทร : 66(0) 2412 7287-8

แฟกซ์ : 66(0) 2866 3062

หรือwww.patravadischool.com

Follow us on Facebook

โรงเรียนภัทราวดีมัธยมศึกษา (หัวหิน)

Patravadi High School (Hua Hin)
62/63 ซอยหมู่บ้านหัวนา ต.หนองแก อ.หัวหิน
จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
ภัทราวดีเธียเตอร์

69/1 ซ.วัดระฆัง ถ.อรุณอมรินทร์ ศิริราช
กรุงเทพฯ 10770

www.patravadischool.com

                                                                                                                                                                                                        

Profile educate1

 EnConcept เริ่ม เปิดสอนเป็นเป็นตึกแถวห้องเดียวย่านสะพานควายเมื่อปี 2543 แต่ปัจจุบันมี 28 สาขาทั่วประเทศไทย แต่ละปีมีนักเรียนราว 1 แสนคนผลัดเวียนกันเข้ามาออกไป ค่าเรียนพิเศษต่อคนราว 2 พัน ถึง 3 พันบาท

ธานินทร์ เอื้ออภิธร ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง EnConcept จ้าวตลาดโรงเรียนสอนพิเศษภาษาอังกฤษเด็กมัธยมeducate2

ที่ ผ่านมาโรงเรียนกวดวิชามักโดนตำหนิว่าเอาเปรียบนักเรียน เพราะส่วนน้อยเท่านั้นที่ได้นั่งต่อหน้าครูตัวเป็นๆ ยกมือถามตอบได้ แต่ที่เหลือส่วนใหญ่กลับต้องนั่งเรียนกับจอทีวี หลายแห่งจึงต้องใช้วิธีชดเชยให้โดยการลดราคา 10% สำหรับผู้ที่ต้องนั่งเรียนผ่านจอทีวี

เอ็นคอนเสปต์แก้ปัญหาโดยลงทุน 25 ล้านบาท ว่าจ้างบริษัทซอฟต์แวร์พัฒนาเว็บ S.E.L.F. (Student Extensive Learning Fitness) มาเป็น ห้องเรียนเสมือนส่วนตัวเข้า จากที่ไหนก็ได้ เมื่อเด็กแต่ละคนล็อกอินก็จะพบกับคลิปการสอน โจทย์ออนไลน์ และครูที่ปรึกษาต่างคนกันไป มีระบบฝึกอ่าน จำศัพท์ ดูโครงสร้างคำคล้ายคำต่าง และถึงกับมีเสียงอ่านออกมาเมื่อเลือก หากต้องการถามครูก็พิมพ์ฝากไว้ในกล่องข้อความเหมือนอีเมล ซึ่งจะมีครูเช่นครูพี่แนนผู้โด่งดังมาตอบทุกวัน

ครูพี่แนนอริสรา ธนาปกิจ ครูสาวชื่อดังผู้ร่วมก่อตั้ง EnConcept

มาตั้งแต่วันแรกที่ยังเป็นตึกแถวห้องเดียวย่านสะพานควายeducate3

S.E.L.F. มีนักเรียนใช้งานอยู่ราว 3 พันคน หรือ 3% ของนักเรียน EnConcept ทั้งหมด ฟีเจอร์ทั้งหลายถูกตั้งชื่อให้เด็กๆ เข้าใจง่าย เช่นอ่านปรู๊ด”, “ฟังฉันและ ศัพท์กระจายและเอ็นคอนเสปต์ถึงกับเปิดคอร์สใหม่มาขายที่มีแต่การเรียนทางเว็บเท่านั้น เมื่อเรียนจบ ทำ Test ผ่าน ก็จะได้ใบ Certificate จริงๆ ไว้เป็นหลักฐานด้วย

เด็กเก่งทางไหน อ่อนทางไหน บทเรียนก็จะออกมาช่วยปัญหาของแต่ละคน ใครช้าระบบก็จะรอ ใครเร็วก็ไปได้ไวไม่ต้องรอเพื่อนธานินทร์ บอก เขายังเชื่อว่า ระบบเว็บส่วนตัวแบบนี้มีข้อดีหลายอย่างเหนือกว่าการนั่งหน้าครูในห้องเรียนจริงด้วยซ้ำ

พ่อ แม่และผู้ใหญ่เห็นระบบนี้มักจะมองทางลบ ว่าจะไม่ได้ผลเท่าในห้อง แต่ที่จริงเด็กยุคนี้โตมากับคอมพิวเตอร์ โตมากับเว็บ เค้านั่งเรียนนั่งทำโจทย์ในเว็บเราไป ก็คุยแชตกับเพื่อนไปได้ นั่งเรียนได้หลายชั่วโมงโดยไม่ง่วงธานินทร์เผยทัศนคติของพ่อแม่เจ้าของเงินซึ่งขัดขวางอนาคตระบบ S.E.L.F. อยู่

แม้ เด็กมัธยมยุคใหม่จะมีเว็บอยู่ในเส้นเลือดอยู่แล้ว แต่ทัศนคติของพ่อแม่ผู้ออกเงินให้เรียนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญซึ่งเป็น ความท้าทายที่เอ็นคอนเสปต์และโรงเรียนอื่นๆ ที่จะทำระบบ Web-learning ต้องเอาชนะให้ได้

Market Analysis

การแบ่งเซ็กเมนต์ของโรงเรียนกวดวิชาไทย เป็นไปตามสายวิชาและระดับชั้น ส่วนเซ็กเมนต์ที่เอ็นคอนเสปต์อยู่นั้นคือ กวดวิชาภาษาอังกฤษเพื่อเด็กมัธยมปลายซึ่งจากนักเรียนมัธยมปลายทั้งประเทศไทยมีราว 1 ล้านคน

เอ็นคอนเสปต์มีนักเรียนราว 1 แสนคน มีคู่แข่งได้แก่

-สถาบัน Access    -โรงเรียนกวดวิชาครูสมศรี      -สถาบัน English First
                                                                                                                                                                                                                                  

                                                                                                              end1

 

COVMONICA1
ต้องการใช้บริการ 
  ถ่ายรูปโทร... 
081-843-3945
085-220-6767
081-484-9444
02-300-0569 
    ID LINE :     
theboymodels
และ
theboystudio
QRtheboystudio1

QRtheboymodels1


     
นิตยสารT.B.M.ฉบับที่ผ่านมา
COV-ERIKA3
coverhigh2
COVERsept2web
COVERMON2
COVER-PEACH1B

COVER-NIKE2a

covernew-face1re

PIMP1B

COVERkai1B

COVMONCHARE1

ICE-COVre1

COVERployre1

COVrcappre1

COVERpuoy1re

COVERtar1re

MINIECOVERre
COVERKKre
COVERolgare1
COVERFOURre1
bettycovre1
pcoverre1
COVERpumere
COVERbasnew
COVER-pooklink
covertobere
covertarnre1
COVER-JUNEpre1
netcovertpre1
COVERlafpre1
COVERoilpre1
COVERKET
feb
COVER-sisterres
realres
miracovres
covjes
COVER-mayresize2
covbent1resize
covnakorn1resize
covsai1resize
covarty1resize
covnewyre
covfebresize
COVEoctoberre
covrenere1

COVdec2

COVERocto
COVERseptem
COVNOV3

COVERaugaa

COVnov1re2

COVERaugcc
COVERaugdd

COVERchampre

COVERporre
COVERJULY1resize
coverpraew1ar
COVER-NEUNG2-ON-LINE
COVERoumresize
COVERFEW1resize

COVER67MIXa

covernanpre
COVERtao

COVERjan4link
COVERjan2link
COVERjan3link
COVERjan1link
COVER-punnew11a

COVERTHUNG2a

cover pre1

COVER57preview

tbm58

COVERaon

cover54spre
COVER-53mix1

cov52new2
COVERcookiepre1
COVERploypre1
COVERpraewpre1
cov52new5

cov52new6

covnicenew1

COVER-mixpre11

COVERpreboy1

COVERgirlpre1

cover19c

cover46nartpre
cover46tongpre

cover45mixpre
COVERtbm44pre1

COVERgrouppre1
animaCOVER-42pre1
animaCOVER-41pre1

COVER 40pre2

COVER-39mixpre2

COVER-38-new4
covtbm37
covtheIDOL2
covNO27A
covpresenter
cov NO25
                                          
YESTERDAY BOYS
ภาพวันวานของ อนันดา
กับ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์

ananda
 ยุคหล่อสุดขั้วของโดม
domepre1

  งานชิ้นแรกๆของ มาริโอ้ 

marioo1

ยุคหล่อเฉือนหล่อของ
    หลุยส์ กับ จอห์นนี่

louise1
   ยุคหล่อใสๆ ของโดม
dome1
ช่วงฝันดี..ของ
ฝันดี-ฝันเด่น    

tb67
เทรนด์เกาหลี ยุคแรก
         ทิค-แทค-โท    

tiktak1

ภาพเก่า  เก๋าๆ ของ3หนุ่ม
 BOYSCOUT           

joetadib1

มาดพังค์ของด็อกเตอร์
นาวิน ต้าร์

navin1

วัย YOUNG ของTATA

tata1

วันเอ๊าะๆของเอ๊าะ กีรติ

oar1

ก้าวแรกของสาว HOT
เอ๋,มิเชล,จอย,
นุ่น,ไบรโอนี่

models contest 1

วัยแตกหนุ่ม...ของ
หนุ่ม ศรราม

noomm1

anima-click2ดูภาพ 
แฟชั่น วันผมยาวของ...
อาร์ต  พสุทธิ์

artt2

พริกขี้หนู เบิร์ด บนปก
THE BOY

tb53resize

YESTERDAY  IDOL!!!
JAY  MONTONN...
 tb95
อีกยุค ของ ด.ช.หลุยส์

กับ ด.ช.จอห์นนี่
johnylou
ช่วงหล่อใส ของฮิวโก้
hugopre2
ปีเตอร์เป็นอินทรีย์แดง
peter
J LOOKSของเจ เจตริน

j
   วันแจ้งเกิด อนันดา  
tb99
วัยขบเผาะ...ของมอส
vov18a
ยุคไฟของหนุ่ย ไมโคร
tb100
มาดอันธพาลของ ติ๊ก
tb43
  ห้าวเล็กๆ แบบอ้อม  
tb84
  ช่วงคิขุ ของ เจมส์   
tb73
แอ๊บ(แบ๊ว) แบบ 
สงกรานต์ เตชณรงค์
tb45
สุดขีดของ  
ต้น จักรกฤษณ์
tb63
ยุคเบเกอรี่ โบ-จอยส์
tb29
     9หล่อ 9 สไตล์  
tb72
  วันเท่ๆของ นิโคล    
tb66
ยุคดังของ ดัง พันกร  
tb16
อินดี้ ยุคแรก.. อินคา  
tb90
ยุคแรงของ3หนุ่มนูโว
tb102
มาดแกร่งของนัทมีเรีย
tb5
     โดม...สุดสวิง
tb79
หนุ่ม-เรย์-โชคชัย
-แอนดริว            
tb62
ร้อนสุดของลีโอ พุฒ
tb59
  ทีนเอจเกรดเอ
tb89
 มาดหญิงของ ลิฟท์  
tb8


tb75

tb44

tb70

tb25

tb22

tb13

tb26

tb17

tb30

tb19

tb40

tb9

tb36

tb37

tb14

tb87

tb76

tb23

tb12

tb47

tb82

tb20

tb78

tb69

tb80

tb10

tb11

tb52

tb61

tb68

tb60

tb101

tb64

tb103

tb71

tb88

tb81

tb27

tb57

tb83

tb28

tb7

tb32

tb41

 

tb96

tb93

tb46

tb39

tb38

tb35

tb34


animapro5