You are here: Home GIRL MODELS PREVIEW BOY MODELS IN TREND

IN TREND

THEBOYMODELSMAGAZINEONLINE: FEBRUARY / 2014:INTREND

  วันวาเลนไทน์ (Valentine Day)  

valen1

เริ่มต้นเข้าสู่เดือน กุมภาพันธ์ ซึ่งหลายคนคงรู้ดีว่าในเดือนนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เรามีประวัติวันวาเลนไทน์ เกร็ดน่ารู้ เรื่องราวที่น่าสนในในวันนี้มาฝากกันครับ

วันวาเลนไทน์เป็นวันที่ใครหลายๆคนรอคอย...โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่ตื่นขึ้นมาพร้อมรอยยิ้ม เพื่อเตรียมของขวัญ คำหวาน และข้อความพิเศษต่างๆมอบให้กับคนรักอย่างแน่นอน..และในโอกาสวันวาเลนไทน์วันแห่งความรักวันนี้ มาดูกันซิว่า วันวาเลนไทน์เกิดขึ้นมาได้อย่างไร และชาวตะวันตกเขาทำอะไรกันบ้างในวันสำคัญสำหรับชาวคริสต์วันนี้

สำหรับประวัติวันวาเลนไทน์นั้น หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร เหตุเป็นเพราะวันที่ 14 กุมภาพันธ์นั้น เป็นวันเสียชีวิตของนักบุญวาเลนไทน์ หรือเซนต์วาเลนไทน์ นักบุญแห่งความรักนั่นเอง นักบุญวาเลนไทน์ เป็นผู้ริเริ่มการจัดงานแต่งงานในยุคที่ไม่นิยมให้แต่งงานกัน เหตุเพราะในช่วงนั้น โรม ต้องประสบกับสงคราม จักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง ต้องการเกณฑ์คนไปรบ แต่มีบุคคลจำนวนมากที่มีครอบครัว มีภรรยา มีคนรัก ต่างไม่อยากจะทิ้งครอบครัวไป ทำให้ จักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง ตัดสินใจให้ยกเลิกการแต่งงานและการหมั้นทั้งหมดของชาวโรมันในยุคนั้นไปหมด อย่างสิ้นเชิง

แต่นักบุญวาเลนไทน์กลับสวนกระแสของจักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง ชักชวนคู่รักมาแต่งงานหลายต่อหลายคู่ จนโดนจับตัวไปขังเอาไว้ และในคุกที่คุมขังนักบุญวาเลนไทน์นั้น เขาได้พบรักกับสาวตาบอดนางหนึ่ง เมื่อโดนจับได้ นักบุญวาเลนไทน์จึงถูกนำตัวไปประหารในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วันดังกล่าวจึงกลายมาเป็น วันวาเลนไทน์ วันที่ผู้คนจะรำลึกถึงนักบุญผู้อุทิศตนให้ความรักนั่นเอง

สัญลักษณ์วันวาเลนไทน์

สัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์คือ เทพเจ้าคิวปิด ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งความรักดั้งเดิมของชาวโรมัน ร่างกายเป็นเด็กทารกติดปีก กำลังโก่งคันศรทองเล็งไปยังหัวใจของผู้คน ตามตำนานของกรีกและโรมันพูดถึงคิวปิดว่า เป็นบุตรของมาร์ (เทพเจ้าของสงคราม) และ วีนัส (เทพเจ้าแห่งความรักและความงาม)

ตำนานความรักของ เทพเจ้าคิวปิด นั้น ในอดีต เทพเจ้าวีนัสอิจฉา "ไซกี" ธิดาวัยกำลังแรกรุ่นของกษัตริย์องค์หนึ่ง ที่สำคัญคือไซกีสวยกว่าเทพเจ้าวีนัสมาก นางเลยส่งเทพเจ้าคิวปิดไปหาไซกี เพื่อบันดาลให้ไซกีมีความรักกับบุรุษเพศ แต่เทพเจ้าคิวปิดกลับหลงรักไซกีและพามาที่วัง และลอบมาหาในเวลากลางคืนเพื่อไม่ให้ไซกีรู้ว่าตนเองเป็นใคร แต่มีคนยุให้ไซกีแอบดูตอนเทพเจ้าคิวปิดนอนหลับ แต่ด้วยความตื่นเต้นของไซกีที่เห็นเทพเจ้าคิวปิดเป็นหนุ่มรูปงาม เลยเผลอทำน้ำมันตะเกียงหกใส่เทพเจ้าคิวปิด เมื่อเทพเจ้าคิวปิดรู้สึกตัวตื่นขึ้นก็โกรธมากที่นางขัดคำสั่ง จึงทิ้งนางไป  

เมื่อโดนทิ้ง ไซกีก็ออกตามหาเทพเจ้าคิวปิด ซึ่งตลอดเวลาไซกีถูกเทพเจ้าวีนัสกลั่นแกล้งต่าง ๆ นานา จนเทพเจ้าคิวปิดเห็นใจต้องเข้ามาช่วย เทพเจ้าจูปิเตอร์เห็นใจ จึงช่วยให้ทั้งสองได้ครองรักกัน

ธรรมเนียมที่ถือปฏิบัติกันในวันวาเลนไทน์

หลายร้อยปีก่อนในประเทศอังกฤษ เด็ก ๆ จะแต่งตัวลอกเลียนแบบผู้ใหญ่ในวันวาเลนไทน์ แล้วร้องเพลงจากบ้านหลังหนึ่งไปยังบ้านอีกหลังหนึ่ง ในเนื้อเพลงท่อนหนึ่งจะกล่าวว่า " Good morning to you, Valentine ; Curl your locks as I do mine --- Two before and three behind. Good morning to you, Valentine."

ในประเทศเวลส์ ผู้ที่มีความรักและชื่นชมในงานช้อนไม้แกะสลัก จะทำการแกะสลักช้อนและมอบให้เป็นของขวัญในวันวาเลนไทน์ โดยจะสลักรูปหัวใจ และลูกกุญแจไว้บนช้อนนั้น ซึ่งมีความหมายว่า "คุณได้ไขหัวใจของฉัน" (You unlock my heart)

เด็กหนุ่มสาวจะทำการเขียนชื่อคนที่ตัวเองชอบ แล้วหย่อนไว้ในอ่างหรือชาม แล้วหยิบขึ้นมาหนึ่งชื่อ เพื่อดูว่าใครจะเป็นคู่ของตัวเองในวันวาเลนไทน์ หลังจากนั้นก็จะเอาชื่อที่หยิบได้นี้มาติดไว้ที่แขนเสื้อเป็นเวลาหนึ่ง สัปดาห์ การทำเช่นนี้มีความหมายว่า คนๆ นั้นต้องการบอกคนทั่วไปรู้ได้ง่าย ๆ ว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร

ในบางประเทศ ผู้หญิงจะได้รับของขวัญเป็นเครื่องแต่งกายจากผู้ชาย แล้วถ้าผู้หญิงคนนั้นเก็บของขวัญชิ้นนี้เอาไว้นั่นหมายถึงหล่อนจะแต่งงานกับเขา

 บางคนมีความเชื่อว่า ถ้าผู้หญิงคนใดเห็นนกโรบินบินผ่านเหนือศรีษะตนเองในวันวาเลนไทน์ นั่นหมายถึงหล่อนจะได้แต่งงานกับกะลาสีเรือ หรือถ้าผู้หญิงคนใดเห็นนกกระจอก หล่อนก็จะได้แต่งงานกับชายยากจนและจะมีความสุข และถ้าผู้หญิงคนไหนเห็นนก Goldfinch หมายถึงหล่อนจะได้แต่งงานกับมหาเศรษฐี

ในบางประเทศจะมีการทำเก้าอี้แห่งรักขึ้นมา ซึ่งจะเป็นเก้าอี้ที่มีขนาดกว้าง ในครั้งแรกที่มีการทำเก้าอี้นี้ขึ้นมาก็เพื่อจะให้ผู้หญิงที่แต่งตัวในชุดราตรีนั่ง ต่อมาเก้าอี้แห่งรักนี้ได้ทำขึ้นเป็นสองส่วนและมักจะทำเป็นรูปตัวเอส (S) ซึ่งการทำเก้าอี้ทรงนี้จะทำให้คู่รักสามารถนั่งด้วยกันได้ แต่จะไม่ใกล้ชิดกันจนเกินไป

บางธรรมเนียมในบางแห่งของโลก เด็กหนุ่มสาวจะนึกถึงชื่อของคนที่ตัวเองอยากจะแต่งงานด้วยประมาณห้าถึงหกชื่อ ในขณะที่ปอกเปลือกผลแอปเปิ้ลนั้นให้เป็นขดนั้น ก็ให้เอ่ยชื่อของคนที่นึกถึงออกมาจนกว่าจะปอกเปลือกแอปเปิ้ลได้หมดผล และเชื่อกันว่า คนที่จะได้แต่งงานด้วยนั้นคือคนที่เอ่ยชื่อถึงในขณะที่ปอกเปลือกของแอปเปิ้ล ได้หมดพอดี

ในบางประเทศมีความเชื่อว่า ถ้าหากผ่าผลแอปเปิ้ลออกมาเป็นสองซีก แล้วให้นับเมล็ดข้างในดู แล้วก็จะสามารถรู้จำนวนบุตรในอนาคตได้

trend1

บ่องตงน่าใช้จุงเบย!!! "ติ๊กเก้อ" แอพฯถ่ายรูปสุดแนวเอาใจวัยรุ่นขาเกรียนที่มีหัวใจรักความเป็นไทย
      
ในทุกวันนี้แอพพลิเคชันสำหรับถ่ายรูป ตกแต่งรูป นั้นมีให้เลือกใช้กันอย่างมากมาย ทั้งแบบฟรีและเสียงเงิน โดยแต่ละแอพพลิเคชันนั้นก็จะมีจุดเด่นเป็นของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนโทนสีของรูป การแทรกตัวการ์ตูนหรืออิโมติคอนต่างๆลงไปในรูป เป็นต้น แต่ส่วนใหญ่แล้วแอพพลิเคชันเหล่านั้นก็มักจะเป็นของต่างประเทศ ทำให้ของตกแต่งเหล่านั้นเป็นสไตล์ของต่างประเทศ แต่ในวันนี้
the boymodels มีแอพพลิเคชันแต่งรูปหัวใจไทยมานำเสนอเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่านให้ได้ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันนะครับ
         ผมเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกท่านคงจะต้องเคยเห็นหรือเคยผ่านตากันมาบ้างสำหรับสติกเกอร์ที่ติดไว้ตามท้ายรถบรรทุก ที่มีสีสันฉูดฉาด พร้อมด้วยประโยคที่เรียกเสียงหัวเราะหรือรอยยิ้มเวลาอ่านได้เสมอ อาจจะมีทะลึ่งบ้าง ติดเรทบ้าง หรือให้แง่คิดในชีวิตปะปนกันไป

และในวันนี้ถ้าเพื่อนๆพี่ๆน้องๆใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ คงจะได้พบเห็นรูปที่มีการตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะคล้ายกันกับที่ติดตามรถบรรทุก พร้อมด้วยข้อความกวนๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปของศิลปิน ดารา นักแสดง หรือของเพื่อนๆด้วยกันก็ดีอย่างแน่นอน ซึ่งน่าจะทำให้ใครหลายๆคนอยากดาวน์โหลดแอพพลิเคชันสำหรับแต่งรูปดังกล่าวมาใช้เองบ้างอย่างแน่นอน  

สำหรับแอพพลิเคชันดังกล่าวมีชื่อกวนๆว่า "ติ๊กเก้อ" เป็นแอพพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี โดยมีทั้งฟีเจอร์การปรับแต่งโทนสี และนำสติกเกอร์พร้อมข้อความกวนๆให้เลือกมากมายมาแทรกลงในรูปได้อีกด้วย

เกริ่นมาพอสมควรแล้ว ลองมาดูหน้าตาของแอพพลิเคชันดังกล่าวเลยนะครับ ว่าน่าใช้งานขนาดไหน

สำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดแอพฯ ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

furby1
แกะกล่องของเล่นสุดไฮเทคแห่งปี
Furby           
ของเล่นสุดฮิตติดลมบนจนถึงขนาดผลิตกันไม่ทัน ของเล่นสุดฮิตแห่งปี Furby วันนี้เลยขออาสาเอามาแกะกล่องทำรีวิวให้เพื่อนๆได้ชมความแสนรู้น่ารัก คิขุ อาโนเนะของเจ้า Furby กันครับ ตามไปชมความน่ารักของเจ้าเฟอร์บี้กันได้เลยครับ

เจ้าตุ๊กตาแก้มยุ้ย ขี้เล่น ขนฟูตัวนี้ออกสู่สายตาชาวโลกในปี 2541 เป็นหุ่ยนตร์ที่มีขนปุกปุย ตอบสนองการสัมผัสและรับรู้รวมถึงพูดคุยกับคนเลี้ยงได้ ด้วยชิบหลากหลายตัวรวมไปถึงเซนเซอร์ต่างๆ ด้วยความไฮเทคและน่ารักแบบนี้เจ้าเฟอร์บี้เลยสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นของเล่นที่มียอดจำหน่ายสูงถึง 40 ล้านตัวทั่วโลก 
ณ บัดนี้ Furby 2012-2013 เป็นการต่อยอดของตุ๊กตา Furby ที่เคยทำเอาไว้ ด้วยการใส่หน่วยความจำขนาด 500 KB เข้าไปทำให้เจ้าหนูเฟอร์บี้มีชีวิตเหมือนของจริงมากขึ้น ตุ๊กตาเฟอร์บี้ เป็นของเล่นชนิดแรกที่ใช้เทคโนโลยี Emoto-Tronics เพื่อช่วยทำให้การขยับเขยื่อนหรือแสดงอารมณ์บนใบหน้าและท่าทางดูสมจริง ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปาก หูและขนตาที่ขยับได้ ช่วยให้มันหัวเราะ ยิ้ม ทำหน้าเศร้า หาวนอน หรือแม้แต่อาการน่าเกลียดน่ากลัว อาการกลัวและเบื่อ ตุ๊กตาเฟอร์บี้ ติดตั้งเซ็นเซอร์สัมผัส 3 ตัว และการจดจำเสียงที่มาจากชิปคอมพิวเตอร์หลายตัวรวมไปถึงชิปแบบ 14 เมกกาเฮิร์ทซ์ และมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 ตัว จุดเด่นของ ตุ๊กตาเฟอร์บี้ 2012-2013 นี้อยู่ที่ดวงตากลมโตที่ใช้สื่ออารมณ์ต่างๆ ด้วยจอ LCD และตัวรับสัญญาณอินฟราเรดบนหน้าผาก เพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ Furby ได้ทำ app มาใส่ระบบต่างๆอย่างเช่น iOS และ Android โดยคุณสามารถเข้าไป Download ได้ฟรีๆ App นี้จะทำหน้าที่เป็นตัวแปลภาษา ให้อาหาร และคำสั่งต่างๆ เอาเป็นว่าไปแกะกล่องกันดีกว่า 

แฟชั่นผู้ชายสไตล์มอนเดรียนMondrianเนียนชะมัด!!!trendjune1
Why Mondrian?

เคยสงสัยกันไหมว่า ที่เขาเรียกๆกัน NIKE SB รุ่น Mondrian ไอ้คำว่า “Mondrian” นั้นคืออะไร หมายถึงสิ่งใด แล้วมันไปเกี่ยวกับอะไรกับเส้นสายและลวดลายสีแดงๆ เหลืองๆ

trendjune2His name is Mondrian 
ภาพวาดบนผืนผ้าใบที่มีเส้นสีดำตัดเส้นเป็นกรอบรูปทรงสีเหลี่ยมซึ่งมีทั้งสีแดง สีเหลือง และ สีน้ำเงินนี้ เป็นรูปแบบงานศิลปะสมัยใหม่ที่ทำให้ Pieter Cornelis (Piet) Mondriaan(ที่ภายหลังเปลี่ยนชื่อเป็น Mondrian)โด่งดังข้ามศตวรรษตั้งสมัยที่เขามีชีวิตอยู่ใน ช่วงปีค.ศ. 1872-1944 จนมาถึงปัจจุบันนี้

Mondrian เป็นอัครศิลปินแห่งโลกตะวันตกซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงการศิลปะสมัยใหม่ เขาได้คิดค้นสไตล์การวาดภาพของตนที่จะใช้เส้นสีดำที่วาดเป็นเส้นตรงลักษณะคล้ายกับตาราง และ จะเติมสีลงไปในช่องตารางนั้นด้วยแม่สีเท่านั้น Mondrian เรียกผลงานสไตล์นี้ของตัวเองเป็นภาษาดัชช์ว่า “De Stijl”  (อ่านว่า เดอ ซะ แต๊ด) หรือ The Style ในภาษาอังกฤษ และผลงานชุดนี้เองที่เรามักจะเห็นๆอยู่กันตามเสื้อผ้า หน้ารองเท้า และ ผลิตภัณฑ์อื่นๆอีกมากมาย

“ผมต้องใช้เวลานานเป็นอาทิตย์ กว่าจะตัดสินใจได้ว่า ควรลากเส้นแต่ละเส้นที่ตำแหน่งใดเพื่อให้ภาพดูสวยที่สุด”  Pieter Cornelis Mondrian
trendjune3
Why Mondrian?

ถ้าว่ากันถามเนื้อผ้าใบแล้ว จะเห็นว่าภาพของ Mondrian นั้นมีลักษณะเป็นภาพลวดลาย (Texture) มากกว่าจะเป็นภาพลักษณะที่เป็นรูปภาพ (Image) จึงทำให้สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับงานออกแบบผลิตภัณฑ์บนพื้นผิวต่างๆได้อย่างสวยงาม และ พลิกแพลงได้หลากหลาย ซึ่งนอกจาก Nike SB Dunk Low รุ่นยอดนิยมนั้นแล้ว ยังมีเสื้อผ้า และ สินค้ายี่ห้อต่างๆมากมายที่นำเอาผลงานศิลปะของ Mondrian มาสร้างลายสวยๆให้กับ หน้าตาของผลิตภัณฑ์ของตน

อธิบายภาพ
trendjune4
1. กระเป๋าลาย Mondrian ของ Kara Ross

trendjune5


2. ชุด Dress ของ Yves Saint Laurent ลาย Mondrian

trendjune6
3. Evisu ก็มีลาย Mondrian นะครับพี่น้อง
trendjune7
4. Mondrian ในรูปแบบของ VANS

trendjune8


5. NIKE SB Dunk low “Mondrian”
                                                                                       

จับผ้าพันคอมาทำรองเท้า ไอเดียเก๋ๆจาก D&G

ในคอลเล็คชั่น Spring Summer 2012

TREND1

หน้าตารองเท้าที่นำมาฝากชาว ChicSociety ในวันนี้อยู่ใน 2012 Spring Collection สิ่งที่สะดุดตาจนต้องเอามาฝากชาวชิคกันก็คือความครีเอทีฟของดีไซน์เนอร์ที่นำเอาผ้าพันคอลายเก๋ๆ อย่าง bold tones, eclectic themes และ modern gypsy ที่ล้วนแล้วแต่มีสีสันคัลเลอร์ฟูล มาทำประยุกต์เป็นผ้าผูกข้อเท้าให้กับรองเท้าส้นตึก ที่น่าจะถูกอกถูกใจสาวๆหลายคนเป็นแน่

 TREND2

สาวคนไหนที่ชอบคอลเล็คชั่นนี้คงต้องทำใจหน่อยนะครับ เพราะจะเสียเวลาตอนใส่ซักนิด เมื่อไหร่ที่จะหยิบเอารองเท้าคู่นี้มาใส่ คงต้องเลือกโอกาสที่ใส่ไปแล้วจะไม่ได้ถอดกลางครันจะดีกว่า เพราะถ้าจะต้องใส่ๆ ถอดๆ นี่ รับรองว่ามีอาการหงุดหงิด หน้าหงิกงอกันแน่นอนเลย  TREND3

 

COVMONICA1
ต้องการใช้บริการ 
  ถ่ายรูปโทร... 
081-843-3945
085-220-6767
081-484-9444
02-300-0569 
    ID LINE :     
theboymodels
และ
theboystudio
QRtheboystudio1

QRtheboymodels1


     
นิตยสารT.B.M.ฉบับที่ผ่านมา
COV-ERIKA3
coverhigh2
COVERsept2web
COVERMON2
COVER-PEACH1B

COVER-NIKE2a

covernew-face1re

PIMP1B

COVERkai1B

COVMONCHARE1

ICE-COVre1

COVERployre1

COVrcappre1

COVERpuoy1re

COVERtar1re

MINIECOVERre
COVERKKre
COVERolgare1
COVERFOURre1
bettycovre1
pcoverre1
COVERpumere
COVERbasnew
COVER-pooklink
covertobere
covertarnre1
COVER-JUNEpre1
netcovertpre1
COVERlafpre1
COVERoilpre1
COVERKET
feb
COVER-sisterres
realres
miracovres
covjes
COVER-mayresize2
covbent1resize
covnakorn1resize
covsai1resize
covarty1resize
covnewyre
covfebresize
COVEoctoberre
covrenere1

COVdec2

COVERocto
COVERseptem
COVNOV3

COVERaugaa

COVnov1re2

COVERaugcc
COVERaugdd

COVERchampre

COVERporre
COVERJULY1resize
coverpraew1ar
COVER-NEUNG2-ON-LINE
COVERoumresize
COVERFEW1resize

COVER67MIXa

covernanpre
COVERtao

COVERjan4link
COVERjan2link
COVERjan3link
COVERjan1link
COVER-punnew11a

COVERTHUNG2a

cover pre1

COVER57preview

tbm58

COVERaon

cover54spre
COVER-53mix1

cov52new2
COVERcookiepre1
COVERploypre1
COVERpraewpre1
cov52new5

cov52new6

covnicenew1

COVER-mixpre11

COVERpreboy1

COVERgirlpre1

cover19c

cover46nartpre
cover46tongpre

cover45mixpre
COVERtbm44pre1

COVERgrouppre1
animaCOVER-42pre1
animaCOVER-41pre1

COVER 40pre2

COVER-39mixpre2

COVER-38-new4
covtbm37
covtheIDOL2
covNO27A
covpresenter
cov NO25
                                          
YESTERDAY BOYS
ภาพวันวานของ อนันดา
กับ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์

ananda
 ยุคหล่อสุดขั้วของโดม
domepre1

  งานชิ้นแรกๆของ มาริโอ้ 

marioo1

ยุคหล่อเฉือนหล่อของ
    หลุยส์ กับ จอห์นนี่

louise1
   ยุคหล่อใสๆ ของโดม
dome1
ช่วงฝันดี..ของ
ฝันดี-ฝันเด่น    

tb67
เทรนด์เกาหลี ยุคแรก
         ทิค-แทค-โท    

tiktak1

ภาพเก่า  เก๋าๆ ของ3หนุ่ม
 BOYSCOUT           

joetadib1

มาดพังค์ของด็อกเตอร์
นาวิน ต้าร์

navin1

วัย YOUNG ของTATA

tata1

วันเอ๊าะๆของเอ๊าะ กีรติ

oar1

ก้าวแรกของสาว HOT
เอ๋,มิเชล,จอย,
นุ่น,ไบรโอนี่

models contest 1

วัยแตกหนุ่ม...ของ
หนุ่ม ศรราม

noomm1

anima-click2ดูภาพ 
แฟชั่น วันผมยาวของ...
อาร์ต  พสุทธิ์

artt2

พริกขี้หนู เบิร์ด บนปก
THE BOY

tb53resize

YESTERDAY  IDOL!!!
JAY  MONTONN...
 tb95
อีกยุค ของ ด.ช.หลุยส์

กับ ด.ช.จอห์นนี่
johnylou
ช่วงหล่อใส ของฮิวโก้
hugopre2
ปีเตอร์เป็นอินทรีย์แดง
peter
J LOOKSของเจ เจตริน

j
   วันแจ้งเกิด อนันดา  
tb99
วัยขบเผาะ...ของมอส
vov18a
ยุคไฟของหนุ่ย ไมโคร
tb100
มาดอันธพาลของ ติ๊ก
tb43
  ห้าวเล็กๆ แบบอ้อม  
tb84
  ช่วงคิขุ ของ เจมส์   
tb73
แอ๊บ(แบ๊ว) แบบ 
สงกรานต์ เตชณรงค์
tb45
สุดขีดของ  
ต้น จักรกฤษณ์
tb63
ยุคเบเกอรี่ โบ-จอยส์
tb29
     9หล่อ 9 สไตล์  
tb72
  วันเท่ๆของ นิโคล    
tb66
ยุคดังของ ดัง พันกร  
tb16
อินดี้ ยุคแรก.. อินคา  
tb90
ยุคแรงของ3หนุ่มนูโว
tb102
มาดแกร่งของนัทมีเรีย
tb5
     โดม...สุดสวิง
tb79
หนุ่ม-เรย์-โชคชัย
-แอนดริว            
tb62
ร้อนสุดของลีโอ พุฒ
tb59
  ทีนเอจเกรดเอ
tb89
 มาดหญิงของ ลิฟท์  
tb8


tb75

tb44

tb70

tb25

tb22

tb13

tb26

tb17

tb30

tb19

tb40

tb9

tb36

tb37

tb14

tb87

tb76

tb23

tb12

tb47

tb82

tb20

tb78

tb69

tb80

tb10

tb11

tb52

tb61

tb68

tb60

tb101

tb64

tb103

tb71

tb88

tb81

tb27

tb57

tb83

tb28

tb7

tb32

tb41

 

tb96

tb93

tb46

tb39

tb38

tb35

tb34


animapro5