FASHION GUIDE

COLUMN FASHION GUIDE:
THE BOY MODELS MAGAZINE ON LINE 

จัดเต็ม!แม้วันฝนตกด้วยแฟชั่นสีสันคัลเลอร์ฟูล
fg1 fg2 fg3 fg4

สำหรับฤดูฝนที่ไม่ว่าจะวันไหนๆ ก็เจอแต่ฝนตกพรำๆ ทำให้สาวๆบางคนอาจจะอารมณ์เสียเพราะต้องมาเปียกปอน แถมชุดแจ่มๆ ที่ตั้งใจใส่มาอวดใครต่อใครก็มีอันต้องเลอะเทอะหมดสวยทู้กที.... แต่จะดีแค่ไหนหากเราสามารถพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้แม้ในวันฝนตก  ก็จะไปยากอะไรล่ะคะแค่ใส่สีสันให้มันสุดๆ ไปเลย ท้าทายฟ้าฝน ต่อให้ฝนตกกระหน่ำแค่ไหนเดี๊ยนก็สวยเริ่ดได้ค่ะ พร้อมแล้วไปดูเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ ต่าย และ ทีมงาน TheBoy Models เอามาฝาก สำหรับสาวๆ ที่อยากคัลเลอร์ฟูล อู้ฟู่ จัดเต็มค่ะ

  ใช้สีหลักที่เป็นโทนขาวดำผสมกับสีเปรี้ยว จี๊ด จ๊าด สำหรับการใส่แบบนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่ยังไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่ในการผสมสีของเสื้อผ้า เราแนะนำให้หาเสื้อผ้า 1 ชิ้นที่คุณเลือกมาไม่ว่าจะเป็น เสื้อ หรือกางเกง (กระโปรง) ให้เป็นสีโทนหลัก คือ ดำ หรือขาว แล้วเลือกอีก 1 ชิ้นเป็นสีสันเปรี้ยวจี๊ด มาใส่คู่กัน เพื่อเบรคความจัดจ้านไม่ให้ดูสะดุดตามากไป จะทำให้คุณสามารถใส่แล้วมั่นใจมากขึ้นแถมสดใสขึ้นด้วยค่ะ

 ใช้สีสันโทนสีอ่อนผสมกับสีเปรี้ยว จี๊ด จ๊าด (ที่เป็นโทนสี ที่สามารถเข้ากันได้ไม่ตัดกันจนเกินไป) สำหรับการใส่แบบนี้ จะเป็นการขยับขั้นจากข้อแรกที่เราพูดไว้นะคะ (เรียกง่ายๆ ว่าสำหรับสาวๆ ที่มั่นใจขึ้นมาหน่อยนั่นเอง) คุณสามารถเลือกสีหลัก 1 ชิ้น ที่เป็นสีสันได้แต่ขอเป็นสีที่เป็นโทนอ่อนๆไว้ก่อน แล้วอีกชิ้น ค่อยเลือกเป็นสีสันเปรี้ยวจี๊ด (แต่ขอบอกก่อนนะคะว่า 2 ชิ้นที่เลือกมาต้องเป็นโทนสีที่สามารถไปด้วยกันได้ ไม่ตัดกันจนเกินไป ) มาใส่คู่กัน จะทำให้ดูสดใสโดดเด่นสะดุดตา เริ่ดสุดๆค่ะ

  ใช้โทนสีเปรี้ยวจี๊ด สดใส ตัดกันให้โดดเด่นสุดๆ สำหรับการแต่งแบบนี้ จะเหมาะกับสาวที่มั่นใจสุดๆ ลุคเปรี้ยวๆ จะดูเข้ากันมากมายค่ะ โดยที่คุณสามารถเลือกเสื้อผ้า ทุกชิ้นที่มีสีสันตัดกันอย่างสิ้นเชิง เช่น เสื้อเขียว กางเกงแดง เสื้อเหลือง กางแกงม่วง เป็นต้น แต่ว่าการใส่ผสมสีแบบนี้ไม่เหมาะกับการใส่เป็นทางการนะคะ เหมาะกับการไปเที่ยวกับเพื่อน เดินช้อปปิ้ง หรือวันสบายๆ ไม่แนะนำให้ใส่ไปทำงานหรืออกงานที่เป็นทางการค่ะ เพราะสีสันอาจจะดูแรงเกินไปนั่นเอง

สาวๆ คนไหนอยากลองใส่ผสมสีแบบไหนก็เลือกๆ ดูตามใจชอบ ตามความเหมาะสมนะคะ แต่งแล้วให้ตัวเองดูดี ก็ไม่ต้องกังวลใจพกความมั่นใจแล้วก้าวเดินออกจากบ้านด้วยใบหน้าสดใสได้เลยค่ะ....อย่าลืมใครมีไอเดียอะไรดีๆก็ส่งมาแบ่งปันกับเราที่นี่ได้เลยนะคะ ที่e-mail : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it แล้วพบกันใหม่ค่ะ

 

วิกผมผู้ชาย เปลี่ยนทรงผมผู้ชาย ด้วยการใส่ วิกผมผู้ชาย

ตอนนี้วิกผมผู้ชายถูกผลิตออกมาให้เป็นแฟชั่นที่สามารถสวมใส่ได้เป็นประจำ และดูเป็นธรรมชาติมากจนคนดูไม่ออกเพราะผลิตจากเส้นใยที่นิ่มและดูมีสปริง

guidejune1แต่ที่ทำให้น่าสนสุดๆสำหรับวิกประเภทแฟชั่นแบบนี้คือทรงผม เพราะว่ามีให้เลือกหลายทรงมากๆ และทุกทรงก็เป็นทรงที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน มีการซอยสไลด์แบบแฟชั่น แถมยังมีโทนสีให้เลือกโดยคุณไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งกัดเป็นวันๆ  หรือจะเอามาใส่เนื่องในโอกาสพิเศษเช่นงานเลี้ยงปีใหม่ก็น่าสนุกดีนะ guidejune2


ที่สำคัญคือมันสามารถเซ็ทเจล แว็ก สเปรย์ หรือแม้กระทั่งเป่าจัดแต่งได้ตามใจชอบ เพราะสามารถสระด้วยยาสระผมเหมือนสระผมปรกติได้ดีจริงๆเลย ต่อไปในอณาคตก็ไม่ต้องกลัวหัวล้านแล้ว คริ คริguidejune3guidejune4 guidejune5 guidejune6 guidejune7 guidejune8 guidejune10 guidejune11

 เสร็จแล้ว รับร้อง แฟนคุณต้องประหลาดใจในความหล่อของคุณแน่นอน 555
                                                                                                                                     

50 การแต่งกาย ที่ผู้ชายพลาดบ่อย ๆ
FASHIONAP1

 

แม้จะเป็นผู้ชาย แต่คุณก็ต้องดูแลรูปลักษณ์ของตัวเองให้ดูดีจริงไหม เราเข้าใจว่าหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่อาจแต่งตัวไม่ค่อยเก่ง เลยอาจมีพลาดกันไปบ้าง วันนี้เราเลยรวบรวม 50 ข้อผิดพลาดในการแต่งตัวของผู้ชายจาก The Boy Models.com เว็บไซต์ที่รวบรวมไลฟ์สไตล์และเรื่องที่คุณผู้ชายสนใจ มาให้คุณได้อ่านกัน หนุ่ม ๆ จะได้ระวังไว้ไม่พลาดซ้ำนะครับ

1. กระเป๋าสตางค์ตุงกางเกง บัตรที่ไม่จำเป็นต้องพกติดตัวทุกเวลา ให้เอาออกมาจากกระเป๋าสตางค์บ้างก็ได้ ต่อให้ใส่กางเกงแพง ๆ ทรงสวยขนาดไหน แต่ถ้ามีกระเป๋ากางเกงตุง ๆ ก็ดูไม่เท่เท่าไหร่เลย

2. ผูกเชือกรองเท้าไม่เนี้ยบ ไม่ว่าจะเป็น ผูกแบบโย้เย้ โบว์เบี้ยว หรือว่าชายของโบว์ไม่เท่ากัน

3. หนีบรองเท้าแตะไปทุกหนแห่ง เข้าใจว่ารองเท้ามันใส่สบาย แต่ถ้าเล่นใส่ออกไปกินข้าว เดินห้าง ออกเดท แม้กระทั่งไปใส่ทำงาน เหมาทุกโอกาสแบบนี้ก็ไม่ค่อยเหมาะ

4. ไม่ใช้ไดร์เป่าผม ผมผู้ชาย ต่อให้เป็นทรงที่ยาวแล้วก็ยังสั้นกว่าของผู้หญิง ถ้าเทียบกันแล้วยังไงผมก็แห้งเร็วกว่าเห็น ๆ แต่หากอยากให้ผมแห้งไวขึ้น การใช้ไดร์ถือว่าเหมาะที่สุด และช่วยจัดทรงไปในตัวด้วย

5. ใช้เสื้อแจ็กเก็ตแทนสูท ก็แจ็กเก็ตนั้นดูลำลอง สบาย ๆ กว่าเห็น ๆ ถ้าเป็นงานที่ต้องการความสุภาพ และเป็นทางการ ลงทุนกับสูทสักตัวคงไม่เกินกำลัง หรือจะเป็นเบลเซอร์แบบเรียบ ๆ คัตติ้งดี ๆ สักตัวก็ได้

6. เนี้ยบกับสีรองเท้าและการแต่งตัวเกินไป ไม่เห็นต้องกังวลว่าสีรองเท้ากับเสื้อผ้าต้องไปด้วยกันเสมอ มันทำให้คุณดูสำอางเกินไป แค่ดูให้สีไม่ตัดกันเกินไปก็พอแล้ว

7. ใส่ยีนส์ขากองลากพื้น หมดยุคของยีนส์ทรงหลวมโพรก ขายาวกรอมพื้น ปิดรองเท้ามิด ต้องเดินลากไปลากมาแล้ว เปลี่ยนมาเป็นทรงขากระบอกเล็ก พอดีตัวไม่อึดอัด และยาวแบบปิดตาตุ่มลงมาสักนิดจะดีกว่า

8. ใส่ของตุงกระเป๋าข้างกางเกง กางเกงทรงคาร์โก้ ที่มีกระเป๋าข้างเยอะ ๆ คล้ายกางเกงของช่างที่ต้องมีกระเป๋าไว้ใส่อุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ แต่เมื่อเป็นกางเกงสำหรับใส่ลำลอง คุณไม่จำเป็นต้องหาของใส่ให้ตุงเต็มก็ได้ครับ เดินแล้วกระเป๋าก็รั้งส่ายไปมา แถมยังลุกนั่งไม่สะดวกอีกด้วย

9. ใส่เชิ้ตยาวมิดแขน ความยาวของแขนเสื้อที่ดีควรหยุดอยู่ที่บริเวณที่ข้อมือมาจรดกับฝ่ามือเท่านั้นก็พอ ใครมีเสื้อเชิ้ตแขนยาวชนิดปิดไปครึ่งฝ่ามือ ลองไปให้ร้านแก้ไขดูนะครับ FASHIONAP2

10. ฉีดน้ำหอมในอากาศแล้วเดินผ่าน วิธีนี้นอกจากจะทำให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุแล้ว กลิ่นยังไม่ติดทนนานอีกด้วย เปลี่ยนเป็นฉีดนิด ๆ ที่จุดชีพจร กับที่หลังหูอีกนิดหน่อย รับรองหอมติดทนนาน ขนาดออดเดทกับสาวเช้ายันเย็นก็ยังชื่นใจ

11. ใช้เครื่องอบผ้าไม่ถูกประเภท สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องดูแลเรื่องการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยตัวเอง และอาศัยอยู่ที่คอนโดซึ่งมีบริเวณตากผ้าไม่มากนัก หนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยจึงหันไปพึ่งเครื่องอบผ้า แต่การยัดทั้งยีนส์ ทั้งเชิ้ต หรือเสื้อผ้าไหมพรมลงไปรวมกัน ถึงจะแห้งเร็ว แต่ก็เป็นการทำลายเนื้อผ้า ทำให้อายุการใช้งานของมันสั้นลง

12. กางเกงขายาวเกิน ข้อนี้คล้ายกับยีนส์ตัวโปรดของคุณผู้ชายที่ไม่ควรใส้ให้ขากางเกงลากพื้น ซึ่งนำมาใช้ได้กับกางเกงอื่น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกางเกงสแล็ค หรือกางเกงนอน ความยาวประมาณปิดตาตุ่มถือว่าสวยงามเหมาะสมที่สุด

13. ซักเสื้อผ้าบ่อยเกิน ผู้ชายที่แต่งตัวสะอาดสะอ้านนั้นดูดี แต่ไม่จำเป็นที่คุณจะต้องเป็นเจ้าชายรักสะอาด ประเภทที่ว่าซักยีนส์ทุกอาทิตย์(แม้จะไม่ได้ใส้ทุกวัน) ซักสูททุกครั้งที่ใส่ แบบนี้จะทำให้เสื้อผ้าโทรมไว สีซีด และหมดอายุการใช้งานก่อนเวลาอันควร

14. เครื่องหนัก ออพชั่นเยอะ เข้าใจผู้ชายเองก็มีไอเท็มเสริมหล่อเหมือน ๆ กับผู้หญิง แต่การใส่ริสต์แบนด์เต็มแขน ใส่แหวนแทบครบทุกนิ้ว แถมจัดหนักด้วยสร้อยยังกับห้อยจตุคาม มันดูไม่หล่อเลยจริง ๆ เอาแค่มากสุดไม่เกิน 2 ชิ้นถือว่าหล่อกำลังดี

15. แต่งตัวอย่างกับใส่เสื้อผ้าหมดทั้งตู้ หากคิดจะหยิบเสื้อกล้ามมาใส่ ทับด้วยเชิ้ต ตามด้วยเสื้อกั๊ก แล้วปิดท้ายด้วยเบลเซอร์สูท ขอบอกว่าอย่าเด็ดขาด (ถึงแม้คุณจะเห็นพวกนายแบบเสื้อผ้าชอบอะไรให้ดู "เยอะ" เข้าไว้ก็เถอะ) เอาแบบพอดี ๆ ให้เหมาะกับโอกาส และอากาศ ดีกว่า

16. ปล่อยชายเสื้อเชิ้ตยาวปิดตั้งครึ่งน่อง เชิ้ตแบบไหนควรจะเหน็บชายเข้าไปในกางเกง หรือแบบไหนที่ใส่ปล่อยชายสบาย ๆ ได้ คุณดูเองก็รู้จากความยาวของมัน ถ้ามันยาวลงมาขนาดมิอไปครึ่งน่องแบบนี้ ก็เอาเข้าในกางเกงเถอะ

17. ใส่เสื้อแบบไม่ดูสไตล์ตัวเอง จะแต่งอะไรให้ดีก็ต้องให้เข้ากับตัวเอง ต่อให้คุณเห็นนายแบบแต่งแล้วหล่อ หรือว่าแต่งตามชุดจากหุ่นดิสเพลย์ที่หน้าร้าน นั่นไม่ได้เป็นการรับประกันว่าคุณจะแต่งแล้วขึ้นเหมือนเขา ค่อย ๆ เรียนรู้สไตล์ของตัวเอง แล้วแต่งแบบที่เป็นตัวของตัวเองดีกว่า

18. ใส่เสื้อกีฬาออกไปทุกหนแห่ง ขอทำความเข้าใจกับหนุ่ม ๆ เลยว่า เสื้อผ้าสำหรับใส่เล่นกีฬาก็เอาไว้เพื่อใช้ตอนเล่นกีฬาเท่านั้น จะใช้ชุดเดียวเที่ยวได้ทั่วนี้ไม่เหมาะอย่างยิ่ง

19. ใช้หมุดแขนเสื้อกับการแต่งตัวลำลอง หมุดที่ใช้ติดแทนกระดุมแขนเสื้อเหมาะกับการแต่งตัวในโอกาสที่ต้องการความสุภาพและเป็นทางการ ไม่ได้เหมาะกับการแต่งตัวในวันลำลองสบาย ๆ เอาเสียเลย

20. ใส่รองเท้าคับเกิน รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนังที่ใส่คับเกินไป นอกจากจะทำให้เท้าเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ง่ายแล้ว ยังทำให้เนื้อที่เท้าคุณดูอูม ๆ ปลิ้น ๆ ด้วยล่ะ

21. ร้อยเชือกรองเท้าบูทแน่นตึงทุกรู รองเท้าบูท หรือรองเท้าทรงคอมแบต ที่มีรูให้ร้อยเชือกผูกรองเท้าขึ้นมาจนถึงรูสุดท้ายที่หน้าแข้ง หนุ่ม ๆ ไม่จำเป็นต้องร้อยแล้วดึงให้แน่นตึงจนรูสุดท้ายก็ได้ ปล่อย 2-3 รูสุดท้ายเอาไว้หลวม ๆ เผื่อขยับคลายเชือก และช่วยให้สวมรองเท้าได้ง่ายจะดีกว่า

22. ไม่ใส่เข็มขัดลงในหู หูเข็มขัดเป็นส่วนประกอบเล็ก ๆ แต่สำคัญในการใส่เข็มขัด ตรวจเช็คดูทุกครั้งหลังจากใส่เข็มขัดแล้ว ว่าได้สอดปลายเข็มขัดลงในหูเข็มขัดทุกครั้ง มันจะช่วยล็อคปลายเข็มขัดไม่ให้ชี้ออกมาจากหูกางเกงนั่นเอง

23. ใส่ถุงเท้ากับรองเท้าเตะ ดูยังไงก็ไม่เข้ากันเลยนะ

24. ใส่ยีนส์ไม่เหมาะกับรูปร่าง ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะดูดีในสกินนี่ยีนส์ หรือยีนส์ทรงสลิมฟิตแบบสมัยนิยม ถ้าใส่แล้วท่อนล่างฟิต แต่พุงปลิ้นแผละ ก็อย่าดีกว่า

25. ใส่แว่นตากันแดดในอาคาร ในอาคารร่ม ๆ มีหลังคามิดชิด แว่นกันแดดไม่จำเป็นสำหรับคุณในตอนนี้หรอก พับเหน็บไว้ที่กระเป๋า หรือกระดุมเสื้อจะดูเท่กว่าอีก

26. บ็อกเซอร์แลบออกมานอกกางเกง อันเดอร์แวร์ใส่สบายอย่างบ็อกเซอร์ ถ้าใส่แล้วมันจะแลบออกมานอกจากเกงมากขนาดนั้น เปลี่ยนไปใส่บ็อกเซอร์ที่ตัวเล็กลง หรือไม่ก็ใส่กางเกงที่เอวไม่ต่ำเวอร์ดีกว่านะครับ

27. คาดเข็มขัดทับกางเกงเอวหลวมโพรก ถ้าคิดจะรั้งกางเกงเอวหลวมให้อยู่ถูกที่ถูกทางด้วยการคาดเข็มขัดทับ กระชับเอาไว้ ขอบอกว่าไม่เหมาะเลย กางเกงมันจะดูพอง ๆ จีบ ๆ อย่างกับห่อข้าวมันไก่ยังไงไม่รู้

28. ใส่นาฬิกาสปอร์ตกับเสื้อผ้าแบบทางการ กางเกงสแล็ค เสื้อเชิ้ต และสูท ดูสุภาพและเป็นทางการเกินกว่าจะใส่คู่กับนาฬิกาทรงสปอร์ต (เช่น นาฬิกาทรง G-shock) เปลี่ยนเป็นนาฬิกาทรงเรียบ ๆ ดูสุภาพ เรียบขรึม ดีกว่า

29. จับคู่ท่อนบนหลวมโพรกกับกางเกงคับติ้ว เสื้อตัวโคร่ง กับสกินนี่ยีนส์ ใส่แล้วดูเหมือนเอากระดาษทิชชู่มาคลุมไม้จิ้มฟันยังไงชอบกล       FASHIONAP3

30. ใส่เชิ้ตไม่พับคอเสื้อ คอเสื้อตั้ง ๆ ไม่รู้ว่าดูดีตรงไหน ยิ่งบางทรงคอเสื้อยาวทิ่มหู ดูแล้วรกลูกตา สู้พับซะให้เรียบร้อย เข้าที่เข้าทางดีกว่า

31. ใส่เสื้อกล้ามออกไปไหนมาไหน เสื้อกล้ามที่ใส่เดี่ยว ๆ โดยไม่มีอะไรใส่ทับ ดูแล้วไม่เหมาะกับการใส่ออกไปไหนเลย ตราบเท่าที่บรรดาผู้หญิงเขาไม่ใส่เสื้อชั้นในออกไปไหนต่อไหนกัน ผู้ชายก็ไม่ควรใส่แต่เสื้อกล้ามโดด ๆ ตัวเดียวออกไปข้างนอกเหมือนกันนั่นแหละครับ

32. ใส่รองเท้าผิดประเภท รองเท้านั้นมีหลายประเภท หลายทรง ซึ่งผลิตมาให้ใส่ได้เหมาะกับโอกาส และการใช้งาน ใครใส่รองเท้าบอลไปเดินห้าง หรือใส่รองเท้าตีกอล์ฟกับชุดสูท มันก็ดูประหลาดใช่ไหมล่ะ

33. ใส่แว่นกันแดดทรงประหลาดไม่หมาะกับโอกาส เช่นเดียวกับรองเท้า แว่นตากันแดดก็มีทรงที่เหมาะกับการใช้งานเช่นกัน อย่างทรงสปอร์ต ทรงสำหรับนักกีฬาที่ใส่กันลม ทรงที่นักเคมีใส่ป้องการสารเคมีระเหยเข้าตา ฯลฯ จะเลือกใส่ออกไปเที่ยวก็ดูให้เหมาะสม ไม่อย่างนั้นคุณจะดูเหมือนกับคนประหลาดเลยล่ะ

34. ใส่ผ้าเช็ดหน้าพับปลายในกระเป๋าเสื้อเชิ้ต ไม่ว่าคุณอาจจะจำมาจาก หนังหรือละครเรื่องไหนก็ตามที ว่าผู้ชายในงานเลี้ยงแบบผู้ดีมักใส่เชิ้ตขาว แล้วเหน็บผ้าเช็ดหน้าพับปลายไว้ในกระเป๋าเสื้ออย่างเรียบร้อยสวยงาม แต่อย่าริทำตามออกไปเดินเที่ยวไหนต่อไหนเชียว โดนบอกว่าเพี้ยนแล้วจะหาว่าไม่เตือน

35. ใช้เข็มขัดไม่ถูกกาลเทศะ เข็ดขัดเองก็มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งดีไซน์หัวเข็มขัด วัสดุที่ใช้ทำเข็มขัด ก็เป็นตัวจำแนได้ว่าเข็มขัดเส้นนั้น ๆ เหมาะกับการแต่งตัวแบบใด ใช้เข็ดขัดสำหรับไปทำงานไว้เที่ยว แล้วเอาเข็มขัดสำหรับเที่ยวไปใส่ทำงานหรือออกงานคงดูแปลกพิลึก

36. ใส่ยีนส์ฟิตเกินไป ระวังน้องชายจะหายใจไม่ออก ถ้าคุณต้องแขม่วพุงทุกครั้งตอนรูดซิปหรือว่าติดกระดุมกางเกง เปลี่ยนไปใส่กางเกงที่ใหญ่กว่านี้สักหนึ่งไซส์จะดีกว่า

37. ใส่เบลเซอร์ทับเสื้อคอวี เสื้อคอวีลึกหน่อย ๆ เอาไว้ใส่โชว์กล้ามหน้าอกที่อุตส่าห์ยกเวทมาตั้งเป็นเดือน ไม่ต้องหาเบลเซอร์หรือเสื้อคลุมมาใส่ทับก็ได้ นี่เป็นเวลาโชว์ความเซ็กซี่ในแบบฉบับผู้ชายของคุณแล้ว

38. ติดกระดุมเบลเซอร์เม็ดล่างสุด เบลเซอร์มักมีกระดุม 3-4 เม็ด ไม่ว่าจะติดเม็ดไหน ๆ ก็ตาม จำไว้ว่าปล่อยเม็ดสุดท้ายเอาไว้เฉย ๆ ไม่ต้องติดเป็นดีที่สุด

39. ลืมเช็คความเรียบร้อยหน้ากระจกก่อนออกจากบ้าน หากระจกบานใหญ่ ๆ หน่อยติดไว้ตรงชั้นวางรองเท้า ใส่รองเท้าเสร็จก่อนออกจากบ้านคุณจะได้สำรวจความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผม คงไม่ดีถ้าออกไปที่ทำงานแล้วมีเพื่อนมาสะกิดบอกคุณว่ามีคราบยาสีฟันอยู่ที่มุมปาก ทั้ง ๆ ที่คุณนั่งทำงานไปแล้วตั้ง4ชั่วโมง FASHIONAP4

40. จับคู่สีเสื้อเชิ้ตกับเน็คไทด์ ถ้าคุณยังคงเป็นคนที่ชอบแต่งตัวแบบต้องให้เสื้อเชิ้ตกับเน็คไทด์เป็นสีเดียว กัน ลองเปลี่ยนสักหน่อยดีกว่า ใช้เน็คไทด์สีที่ตัดกันบ้าง หรือแมทช์สีของมันกับเครื่องแต่งกายชิ้นอื่นดู จะทำให้การแต่งตัวมีสีสันมากขึ้น

41. โชว์สายห้อยมือถือยาวแลบออกมาจากกระเป๋า สายห้อยมือถือไม่ว่าจะสั้นหรือว่าจะยาว ถ้าปล่อยให้มันแลบห้อยออกมาจากกระเป๋า ช่างดูไม่ดีเอาเสียเลย ยัดเก็บมันลงไปในกระเป๋าให้หมด ไม่อย่างนั้นก็เปลี่ยนไปใส่กระเป๋าใบที่ใหญ่ขึ้นจะดีกว่า

42. ติดกระดุมคาร์ดิแกนครบทุกเม็ด เสื้อคาร์ดิแกนสำหรับผู้ชาย ถ้าอยากให้ใส่แล้วดูหล่อ ๆ แมน ๆ จงจำไว้ว่าปล่อยกระดุมสองเม็ดสุดท้ายเอาไว้ไม่ต้องติดน่ะดีแล้ว

43. ใส่รองเท้าคู่เดิมซ้ำทุกวัน การทำแบบนี้ใคร ๆ ก็รู้ว่าเป็นสาเหตุชั้นเยี่ยมในการก่อให้เกิดกลิ่นเท้าเหม็น ๆ แถมรองเท้าคู่เดียวก็ไม่ได้ใส่แล้วเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุด ใส่รองเท้าแบบสลับสับเปลี่ยนกันบ้างจะดีกว่านะ

44. แต่งตัวไม่เหมาะกับสภาพอากาศ ใคร ๆ ก็รู้ว่าเราอยู่ในเมืองร้อน แดดแรงอากาศอบอ้าวแทบทั้งปี ถึงอยากจะหล่อด้วยแจ็กเก็ตหนัง ผ้าพันคอ หรืออะไรเทือกนี้โดยไม่ดูสภาพอากาศ แทนที่จะหล่อ จะกลายเป็น "เยอะ" เสียแทน

45. แต่งตัวอย่างกับสายรุ้ง บางทีก็อยากทำตัวให้เฟี้ยว แสบซ่า ด้วยการแต่งตัวสีจี๊ด ๆ อย่างกางเกงเหลือง เสื้อแดง รองเท้าน้ำเงิน เข็มขัดม่วง แต่ดูแล้วมันขัดหูขัดตา มากกว่าจะดูเท่น่ะสิ

46. ปล่อยให้เสื้อมีคราบเปื้อน แม้จะไม่ใช่ผู้ชายประเภทที่แต่งตัวเนี้ยบ ๆ แต่ถ้าถึงขนาดปล่อยให้เสื้อที่ใส่มีคราบเปื้อน ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือว่าคราบอาหาร โดยไม่สนใจจะเช็ดออกให้จางลง หรือหาเสื้อคลุมมาใส่ทับ แบบนี้ก็เรียกว่าเป็นอาการซกมกระดับบีกินเนอร์แล้ว

47. ใส่หมวกทรงที่ไม่เข้ากับการแต่งตัว เมื่อไหร่ที่นึกอยากหยิบหมวกขึ้นมาสวม ก็ต้องแน่ใจว่าประเภทของหมวกนั้นเข้ากับสไตล์การแต่งตัวของคุณได้ จะใส่หมวกทรงคาวบอยกับเสื้อยืดกางเกงขาสั้น ก็คงไม่เข้ากันหรอกนะ

48. กางเกงหลวมเสื้อฟิต เสื้อหลวมกางเกงฟิตใส่แล้วก็ไม่ดี เช่นเดียวกับกางเกงหลวมเสื้อฟิต ใส่ยังไงก็ไม่ดูหล่ออยู่ดี

49. ใส่เสื้อยืดขาวไว้ใต้เสื้อเชิ้ต ดูแล้วเชย ๆ เฉิ่ม ๆ ยังไงชอบกล ถ้าอยากใส่เสื้อไว้ข้างในจริง ๆ เปลี่ยนเป็นเสื้อกล้ามสีขาวจะดีกว่านะ

50. แต่งคิ้วเนี้ยบเกิน ผู้ชายญี่ปุ่นเขายังกันคิ้ว แล้วทำไมหนุ่มไทยอย่างเราจะทำตามบ้างไม่ได้ ไม่มีใครห้ามคุณหรอก เพียงแต่ว่าทำให้มันพอดูดีเท่านั้นก็พอ เอาส่วนที่รก ๆ หรือส่วนที่ขึ้นตรงหว่างคิ้วออกก็พอ จะกันให้คิ้วโก่งก็ใช่เรื่อง จริงไหม? เผลอ ๆ เดี๋ยวสาวข้างกายคุณจะเคืองเอา ว่าทำไมคุณคิ้วโก่งกว่าเธอเสียอีก  FASHIONAP5
     ครบ
50 ข้อแล้วแบบนี้ หวังว่าจะช่วยให้หนุ่ม ๆ แต่งตัวกันได้หล่อ ๆ ถ้วนหน้านะครับ
                                                                                                                                                                                       

เทรนด์ทรงผมผู้ชาย 2012 อัพเดทแล้ว

เพราะทรงผมดีๆ ที่เหมาะกับหน้า สามารถทำให้ผู้ชายดูดีขึ้นได้เกิน 50%!! ฉะนั้น The Boy Models วันนี้จะพาคุณมาเลือกทรงผมถูกใจ ปี 2012 กันดีกว่า GUIDE1

ทรงผมของ Adam Levine นักร้องนำวง Maroon 5 ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนุ่มสุดเซ็กซี่อันดับต้นๆ แห่งปี 2011 ที่ผ่านมานี้ก็น่าลอง ไถผมด้านข้างให้เกรียนเรียบ เหลือผมส่วนบนไว้ประมาณ 2-3 นิ้วแล้วเซ็ตตั้งทั้งหมดขึ้นไปด้วยแว็กซ์ นอกจากจะแลดูร็อคขึ้นมาแล้ว ถ้าแถมไว้เคราอีกหน่อยละก็ จะดูเป็นหนุ่มเซ็กซี่ขึ้นมาทันที !! แอบบอกว่าทรงนี้พวกนายแบบใช้กันบนรันเวย์เยอะเลยล่ะครับ

GUIDE2 Slick Back คือชื่อทรงผมที่คล้ายๆ กับแบบแรก แต่ยาวกว่า ... ยาวพอที่จะใช้มือหรือหวีเสยผมด้านหน้าและบนขึ้นไปแล้วเรียบแปล้อยู่ทรง (ถ้ายาวไม่พอมันจะเด้งกลับมาด้านหน้านะ) ในขณะที่ผมด้านข้างก็เซ็ตข้ามหูไปด้านหลัง อาจใช้เจลหรือแว็กซ์ที่มีความประกายและมีน้ำหนักสักหน่อย ทรงนี้น่าจะเหมาะกับใบหน้าเกลี้ยงๆ มากกว่า เพราะทำออกมาแล้วจะดูผู้ดีใช่ย่อยเลย

GUIDE3 ถ้าเทียบกับทรงผมแบบแรกของ Adam Levine ทรงนี้จะมีความต่างตรงที่ผมด้านหน้าและด้านบนจะยาวกว่า และจะใช้มีดหรือกรรไกรซอยให้ดูบางเบาและดูมีมิติ ส่วนการเซ็ตผมทรงนี้โกยขึ้นบนทั้งหมดอาจจะเหมือนหัวผักกาดไปหน่อย ให้ขยุ้มๆ ส่วนปลายแล้วแต่งให้ดูเซอร์ๆ นิดๆ ดีกว่า

GUIDE4 อากาศเย็นแบบนิดๆ นี้หนุ่มบางคนอาจจะอยากไว้ ผมยาวขึ้นมาอีกซักนิดและเคราที่ยาวขึ้นมาอีกซัก หน่อย รวมๆ แล้วดูเซอร์แต่เป็นหนุ่มอบอุ่นซะไม่มี !! แต่เบื้องหลังของความเซอร์นั้นก็ต้องมีกระบวนการ อยากได้แบบนี้ต้องไดร์ผมให้ได้โวลุ่ม โดยใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทมูสหรือครีมแต่งผมที่มีความประกายเล็กน้อยแต่เนื้อบาง เบา แล้วจึงฉีดสเปรย์แข็งให้ผมอยู่ทรง
เหมือนมีลมโรแมนติคพัดหัวเบาๆ อยู่ตลอดเวลา
GUIDE5

ทรงนี้คล้ายกับ Slick Back แต่ดูเป็นทางการและเคร่งขรึมกว่านิดหน่อย เพราะไม่ใช่แค่ปาดผมไปด้าานหลังเฉยๆ แต่ถ้าอยากได้ทรงที่ดูคลาสสิคขนาดนี้ควรจะไดร์หรือยืดผมให้ตรงเนี๊ยบก่อน แล้วจึงค่อยแบ่งผมออกเป็นส่วนชัดเจน จากนั้นจะปาดไปด้านหลังหรือเอี้ยวนิดๆ ด้วยเจลหรือแว๊กซ์ที่มีประกายและมีน้ำหนักให้มีพลังอยู่ทรงสูงก็ตามใจ

GUIDE6 สำหรับหนุ่มที่ไม่ชอบเซ็ตผมต้องลองแนว Ceasar Style คือด้านข้างสั้นมากๆ แต่ไม่ถึงกับเกรียน และเหลือด้านบนไว้ประมาณ 2-3 นิ้ว ซึ่งทรงนี้เหมาะกับคนที่ชอบใส่หมวก เพราะใส่หมวกแล้วผมไม่ปิดหน้าหล่อๆ แถมเวลาถอดหมวกก็ไม่มีปัญหาผมเสียทรงไปตามหมวกหรือหัวลีบแน่นอน
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   

Fashion Guide

Pocket Panty กางเกงในกระเป๋า จาก Wacoal

GUIDE7

Pocket Panty จาก Wacoal กางเกงในกระเป๋า พับเก็บได้ เหมาะสำหรับสาวเดิร์นสุดเหวี่ยงที่รักการเดินทางกับดีไซน์สุด Chic ด้วย ลวดลายสดใสน่ารัก เนื้อผ้าสุดนุ่มทำให้สวมใส่สบาย ไม่อับชื้นเพราะระบายอากาศได้ดี กระชับทรงกับหลายหลากรูปแบบเอาใจสาวๆ ต่างสไตล์ ทั้งแบบ bikini และ boyleg เดินทางไปไหนก็สวยมั่นใจ ไม่ต้องกลัวแก่ กลัวป้า พกพาง่ายแสนง่าย

Trick เด็ดๆ ใส่ Pocket Panty จาก Wacoal ให้จี๊ดสุดเหวี่ยง

เราลองมาดูกันว่า Pocket Panty จาก Wacoal กางเกงในกระเป๋า พับเก็บได้จะเริ่ดเก๋ขนาดไหนกัน ไม่อยากให้คิดว่าเป็นแค่กางเกงในธรรมดา !!!

GUIDE8

ใน เมื่อเป็นกางเกงในมีกระเป๋า เราก็พกพาไปไหนมาในสะดวก ไม่รุ่มร่าม วิธีพับเก็บก็แสนเก๋ เพียงแค่ วางกางเกงในเข้าหาตัว พับสองด้านเข้าหากันแล้วพับด้านบนด้านล่างเข้าหากันอีกรอบ จากนั้นให้พลิกและดันกลับเข้าใส่ในกระเป๋า เท่านี้ก็พกพาสะดวก เอาเดินทางไปไหนมาไหนก็เก๋ เก็บในตู้ก็เป็นระเบียบ หยิบเลือกได้จากลายกระเป๋าเลย แถมลายยังมีหลากอารมณ์หลายดีไซน์ให้เลือก

สาวเดิร์น ห้ามพลาดโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ Wacoal Pocket Panty ครบ 7 ชิ้น รับฟรี กระเป๋าสุดเดิร์น Pocket Panty Bag หาซื้อไว้ใส่โชว์เดิร์นก่อนใครได้แล้ว ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปนะครับ!

12 วิธีดูดีเหมือนนางแบบ

GUIDE9

นาง แบบถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่สาวๆมากมายใฝ่ฝันถึง แต่ก็เป็นงานที่ดูจะไกลเกินฝันในเวลาเดียวกัน เพราะข้อจำกัดเรื่องค่านิยมหลายอย่างๆ เป็นต้นว่าต้องมีโครงหน้าโดดเด่น มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง รวมไปถึงต้องมีรูปร่างสูง สูงมากกว่าค่าเฉลี่ยของสาวๆทั่วไปเป็นคืบๆ

แต่ นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสาวไซส์มาตรฐานอย่างเราๆ จะดูดีเหมือนนางแบบไม่ได้ซะเมื่อไหร่ เพราะถึงจะไม่มีโอกาสได้ไปเดินนวยนาดอยู่บนรันเวย์ เราก็ยังมีโอกาสเดินเป็นนางพญาอยู่ข้างถนนหรือในห้างสรรพสินค้าได้อยู่นี่นา เพียงแค่รู้เทคนิกเล็กๆน้อยๆ คุณก็พร้อมจะเป็นนางแบบกับเค้าได้เหมือนกัน

ว่าแต่เทคนิกของการทำตัวเองให้ดูเหมือนนางแบบมีอะไรบ้าง เราลองไปดูกัน ครับ....

1. ฟิตอยู่เสมอ

แม้ จะบอกว่าเป็นวิธีที่ทำให้คุณดูดีเหมือนนางแบบ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องผอมเพรียวเหมือนนางแบบจริงๆ แต่หมายถึงการดูแลร่างกายให้มีน้ำหนักสมส่วน เหมาะสมกับส่วนสูง ดังนั้นแต่ละคนก็ควรจะตรวจสอบกับแพทย์เป็นรายบุคคลไปว่าน้ำหนักที่พึงจะเป็น ของคุณคือเท่าไหร่ แล้วก็พยายามดูแลน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมด้วยการออกกำลังกายสม่ำ เสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และต้องไม่ลืมน้ำสะอาดๆด้วย    

2. ดูแลตัวเองให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า

สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะสนใจแต่เฉพาะหน้า-ผม หรือไม่ก็ทุ่มเงินไปกับเสื้อผ้าราคาแพง แต่ละเลยองค์ประกอบอื่นๆไป ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว ต่อให้เสื้อผ้าและหน้าตาดูดีเพียงใด แต่ถ้าปล่อยให้ร้องเท้าเขรอะไปด้วยดิน เล็บมือดำ หรือหัวเข่าด้าน ก็จะพลอยทำให้คุณดูหมองลงไปอยู่ดี

3. แต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่าง

หลาย คนเข้าใจว่าการแต่งตัวให้เข้าสมัยเด๊ะ ชนิดที่ดาราใส่อะไรเป็นต้องหามาใส่ตาม เป็นการแสดงออกถึงทักษะในการแต่งตัว เป็นแฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ซึ่งนั่นเป็นความเชื่อที่ผิดถนัด .... เพราะที่จริงแล้ว คนที่แต่งตัวเป็น คือคนที่รู้จักรูปร่างของตัวเองและแต่งตัวให้เหมาะกับบุคลิกและรูปร่างของ ตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องสนใจเรื่องแฟชั่นจนมากเกินไป ยกตัวอย่างเช่น สาวๆที่มีรูปร่างเตี้ยก็ไม่ควรใส่ชุดลายขวาง ต่อให้ในขณะนั้นชุดลายม้าลายจะเป็นที่นิยมมากก็ตาม เพราะมันจะทำให้คุณดูเตี้ยยิ่งกว่าเดิม

4. หาสไตล์แต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเอง

การ แต่งหน้าไม่ได้เป็นเพียงแค่การเสริมให้คุณดูดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการลบจุดบกพร่องของแต่ละคนอีกด้วย การหาสไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองจึงเป็นสิ่งจำเป็น เพราะแต่ละคนมีรูปหน้า จุดอ่อนและจุดเด่นบนใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน เป็นต้นว่า สาวๆที่อาจจะตาเอียงเล็กน้อย ก็ไม่ควรจะแต่งหน้าโดยเน้นที่ดวงตามากเกินไป เพราะจะยิ่งดึงดูดความสนใจของคนอื่นมาที่ตาของคุณ

5. ดูแลทุกส่วนของร่างกายไม่ให้มีริ้วรอย

หลาย คนอาจบอกว่าข้อนี้เป็นสิ่งที่ทำยากที่สุด เมื่ออายุมากขึ้นจะห้ามไม่มีมีริ้วรอยใดๆเลยคงเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราควรจะยอมแพ้ต่อธรรมชาติโดยสิ้นเชิง อย่างน้อยก็ควรจะยืดระยะเวลาการเกิดริ้วรอย และทำให้มีริ้วรอยให้น้อยที่สุดก็ยังดี

6. บริหารเสน่ห์บ่อยๆ

ต่อ ให้คุณสวยแค่ไหน มีเสน่ห์มากยังไง แต่ถ้าคุณไม่เคยออกไปไหนเลย วันๆเอาแต่เก็บตัวอยู่ที่บ้าน ก็คงไม่มีใครรู้ว่าคนสวยยังไง อีกทั้งการออกไปเช็กเรตติ้งจะทำให้คุณได้รู้ด้วยว่ายังมีจุดบกพร่องตรงไหน ยังไง จากสายตาของคนรอบข้างที่มองคุณ เพราะฉะนั้น ... พาตัวเองไปอยู่ในที่เสี่ยง (ต่อการถูกมอง) ซะ

7. อัพเดทเรื่องแฟชั่น

แม้ ว่าการแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเองจะเป็นเรื่องสำคัญที่สุด แต่คุณก็ไม่ควรทิ้งเรื่องแฟชั่นไปเสียทีเดียว เพราะอย่างน้อยคุณก็ควรจะรู้ว่าแฟชั่นแบบไหนที่ชาวบ้านไม่ใส่กัน จะได้ไม่กลายเป็นดาวดับแบบไม่ตั้งใจ

8. เคลื่อนไหวให้สง่า

บุคลิกภาพ เป็นเรื่องสำคัญ คุณควรฝึกเรื่องการเคลื่อนไหวให้ดูดีอยู่เสมอ ให้คิดอยู่เสมอว่าทุกอิริยาบทของคุณมีคนแอบมองอยู่ แต่ก็ควรระวังอย่าให้โอเว่อร์เกินไป ไม่งั้นก็อาจจะเหมือนว่ากำลังเล่นละครจักรๆวงศ์ๆ ที่ต้องวางท่าอยู่ก็เป็นได้

9. เป็นมิตรกับทุกคน

ข้อ นี้เป็นเรื่องของสร้างภาพลักษณ์โดยแท้จริง นอกจากคุณต้องไม่เผลอไปนินทาเรื่องของคนโน้นคนนี้กับใครไปเรื่อยเปื่อยแล้ว คุณยังต้องเป็นมิตรกับทุกคนและพูดถึงพวกเขาในแง่ดีด้วย เพราะคงไม่มีใครชอบคนที่เรามองเราในแง่ร้ายแน่ๆ

10. เปลือยหน้าบ้างก็ได้

ไม่ จำเป็นที่คุณต้องแต่งหน้าจัดทุกวัน ปล่อยให้ผิวหน้าได้พักบ้างก็ได้ อย่างน้อยก็ในวันหยุดที่คุณไม่ได้ออกไปไหน หรือถ้าไม่มั่นใจในตัวเองกับการโชว์หน้าเปลือยๆ จะเปลี่ยนมาเป็นแต่งเบาๆก็ยังดี เพราะแม้แต่ซูเปอร์โมเดลแท้ๆก็ยังไม่โบ๊ะหน้าตลอดเวลาเลย

11. ดูแลผิวพรรณให้ดูดีอยู่เสมอ

จริงอยู่ที่การแต่งหน้าและเสื้อผ้าสามารถช่วยปกปิดผิวที่ไม่ดีของคุณเอาไว้ ได้ แต่อย่าลืมว่าผิวที่ดีเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงการมีสุขภาพดีและคนที่มีสุขภาพ ดีก็ย่อมได้เปรียบคนอื่นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ไม่ว่าเทรนด์แต่งหน้าแต่งตัวในตอนนั้นจะเป็นยังไง ดูแลผิวหน้าให้ใสไว้ก่อนเป็นเริ่ดที่สุด

12. มั่นใจตัวเอง

11 ข้อข้างต้นจะไม่มีค่าอะไรเลย ถ้าคุณไม่มีความมั่นใจในตัวเอง เพราะทุกอย่างมันจะออกมาทางท่าเดิน ทางการพูดและทางแววตาของคุณจนหมด แม้แต่เหล่าบรรดาซูเปอร์โมเดลระดับโลกก็ยังบอกความมั่นใจในตัวเอง เป็นคุณสมบัติข้อแรกที่นางแบบทุกคนต้องมี

เท คนิกง่ายๆก็คือ ก่อนออกจากบ้านทุกวันให้พูดกับกระจกว่า "ฉันสวย ฉันสวย ฉันสวย" เพียงแค่การสะกดจิตตัวเองง่ายๆแต่นี้ คุณก็จะมีความมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิมอีกเป็นกอง

รู้แบบนี้แล้ว มาเปลี่ยนตัวเองใหม่กันดีกว่าคร๊าบบบบ !!!

การแต่งตัวของผู้ชายตัวเล็กให้ดูสูง

FASHION GUIDEMARCH

  BOY'S FASHION

1.เลือกแบบเสื้อสักนิด

พยายาม หลีก เลี่ยงเสื้อสเวตเตอร์ที่มีกระดุมมากกว่า 3 เม็ด เพราะเสื้อแบบนี้จะดึงความสนใจมาที่ช่วงบนของลำตัวคุณ นอกจากนี้ เวลาสวมเสื้อหรือสเวตเตอร์ คุณต้องแน่ใจด้วยนะว่าชายเสื้อลงมาคลุมช่วงสะโพกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น วิธีนี้จะช่วยเพิ่มให้คุณดูสูงขึ้นได้อีกเล็กน้อย การสวมเสื้อคอวีจะช่วยให้ลำตัวของคุณยาวขึ้น เสื้อคอเต่าจะทำให้ตัวคุณดูตัวบึก เพราะซ่อนช่วงคอของคุณไปซะหมดเลย

2.ใส่ให้พอดีๆก็สำคัญ

จำ ไว้ว่าการใส่เสื้อผ้าหลวมหลุดลุ่ยจะทำให้คุณดูเตี้ยม่อต้อทันที ฉะนั้นควรเลือกหาซื้อเสื้อผ้าที่ใส่แล้วเข้ารูปพอดีกับตัวจะดีกว่า เพราะจะช่วยทำให้คุณดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น เลี่ยงเสื้อหลวมที่ทำให้คุณต้องสอดเสื้อเข้าไปในกางเกง เพราะจะเป็นการเน้นช่วงขา และลำตัวยิ่งทำให้ดูเตี้ยลงไปอีก

3.สีเดียวที่ควรใส่

คุณ ควรจะเลือกสวมเสื้อผ้าและกางเกงให้เป็นสีเดียวกันไปเลย เพราะจะช่วยไม่ให้เห็นโครงสร้างรูปร่างที่ชัดเจนของคุณมากนัก อีกทั้งยังช่วยพรางสายตา ทำให้คุณดูสูงขึ้นมาอีกทางหนึ่ง

4.ใส่เสื้อผ้าลายแนวตั้ง

หา เสื้อผ้าที่มีลายแนวตั้ง หรือแนวทางลง จะช่วยให้ตัวของคุณแลดูยาวขึ้น ข้อแนะนำเล็กน้อย ไม่ควรสวมเสื้อผ้าลายแนวตั้งทั้งชุด เพราะมันจะไม่ได้ทำให้คุณดูดีเลย แต่ในทางกลับกันมันจะทำให้คุณดูเป็นตัวตลกมากกว่า

5.สีมืดๆและเนื้อผ้าบางเบา

โทน สีมืดๆเหมาะมากสำหรับหนุ่มๆตัวเล็ก โดยเฉพาะสีดำ หากคุณเป็นคนค่อนข้างเจ้าเนื้อหน่อยสีดำจะช่วยทำให้คุณดูมีรูปร่างบางลง และยังช่วยยืดตัวให้หนุ่มตัวเล็กทั้งหลายสูงขึ้นอีกด้วย ไม่เพียงแค่สี แต่เรื่องเนื้อผ้าก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกเนื้อผ้าที่บางเบา หรือผ้าที่มีขนาดกลางๆ เพราะจะช่วยให้คุณดูโปร่ง และดูไม่ตัน สำหรับผ้าที่มีเนื้อหนาหนักจะทำให้คุณดูตันและเตี้ยลงอีกนะ

6.กางเกงเอวต่ำ เลิกคิดได้เลย

อย่า ใส่กางเกงให้สูงจนเกินไปนัก ให้อยู่เหนือสะโพกเล็กน้อยก้อพอ หลีกเลี่ยงกางเกงเอวเอวต่ำทั้งหลาย ถึงแม้ว่ามันจะดูอินเทรนด์สุดๆ เพราะมันจะยิ่งทำให้ขาคุณสั้นกว่าความเป็นจริงอีก ไม่ควรใส่อะไรไว้จนเต็มกระเป๋ากางเกงเลย นั่นจะยิ่งทำให้ตัวคุณดูกว้างและเตี้ยลงไปอีกไงล่ะ ชายกางเกงควรลงมาปิดรองเท้าพอสมควรและให้ปิดคลุมถุงเท้าคุณได้พอดีๆ เพื่อช่วยให้ขาคุณดูยาวขึ้น

7.อย่ามองข้ามเครื่องประดับ

ควร หลีกเลี่ยงการใช้โบว์หูกระต่าย เปลี่ยนมาใช้เนคไทเส้นยาวๆดีกว่า ยิ่งได้ลายเส้นๆเป็นแนวทแยงยิ่งดี ส่วนสายเอี๊ยมนั้นถึงแม้ว่ามันจะดูน่ารัก แต่จะยิ่งเน้นช่วงบนของคุณมากขึ้น ดังนั้นเลี่ยงไปเลยดีกว่า

8.รองเท้า ช่วยได้เยอะ

ใน ส่วนของรองเท้าก็มีส่วนช่วยให้คุณดูสูงขึ้นได้ในทุกสถานการณ์ คุณสามารถสวมใส่รองเท้าได้ทุกรูบแบบ เพียงแต่หารองเท้าที่มีส้นสักหน่อย โดยมีความสูงของส้นประมาณ 2-3 นิ้วก็เพียงพอ เพื่อให้ดูเหมาะสมและกลมกลืนกับสรีระของคุณ

ใน ความเป็นจริงแล้ว สิ่งสำคัญ ไม่ใช่แค่เรื่องที่ว่าคุณจะสูงแค่ไหน แต่อยู่ที่ว่าคุณดูดีแค่ไหนมากกว่า ดังนั้นเมื่อคุณเลือกการแต่งกายที่เหมาะสมกับตัวคุณแล้ว ก็อย่าเพิ่งลืมเรื่องบุคลิกภาพด้วย

- การวางท่าทางให้ดูดี อย่างท่าทางการนั่งคุณควรนั่งหลังตรง ถ้าเก้าอี้คุณมีเบาะหลังก็ควรนั่งหลังชิดเบาะไปเลย หรือแม้กระทั้งเวลายืนคุณก็ควรยืนหลังตรง ยืดคอตรงตลอดเวลา อย่าทำหลังงอเด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูเตี้ยลงไปถนัดตาเลยล่ะครับ!

- ท่องไว้เลยว่า ทรงผมสั้นเหมาะกับผู้ชายหุ่นเล็กกะทัดรัดอย่างคุณ หากคุณไว้ผมยาวรกรุงรังจนปิดช่วงคอและไหล่ ซึ่งจะทำให้ศีรษะและรูปร่างกลืนกันไปเป็นท่อนเดียว ซึ่งไม่ได้ช่วยให้คุณดูสูงขึ้นเลยสักนิด

- รู้แบบนี้แล้ว คุณผู้ชายเอวบางร่างเล็กทั้งหลาย ก็อย่าลืมนำเอาไปประยุคใช้ให้เค้ากับตัวเองนะครับ! เผื่อว่าจะมีสาวๆ แอบมาหลงเสน่ห์ในตัวของคุณบ้างไม่มากก็น้อย แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว ก็อย่าลืมหันกลับไปดูแลคนที่อยู่ข้างๆ คุณด้วยนะครับ!

                                                                            end1

 

COVMONICA1
ต้องการใช้บริการ 
  ถ่ายรูปโทร... 
081-843-3945
085-220-6767
081-484-9444
02-300-0569 
    ID LINE :     
theboymodels
และ
theboystudio
QRtheboystudio1

QRtheboymodels1


     
นิตยสารT.B.M.ฉบับที่ผ่านมา
COV-ERIKA3
coverhigh2
COVERsept2web
COVERMON2
COVER-PEACH1B

COVER-NIKE2a

covernew-face1re

PIMP1B

COVERkai1B

COVMONCHARE1

ICE-COVre1

COVERployre1

COVrcappre1

COVERpuoy1re

COVERtar1re

MINIECOVERre
COVERKKre
COVERolgare1
COVERFOURre1
bettycovre1
pcoverre1
COVERpumere
COVERbasnew
COVER-pooklink
covertobere
covertarnre1
COVER-JUNEpre1
netcovertpre1
COVERlafpre1
COVERoilpre1
COVERKET
feb
COVER-sisterres
realres
miracovres
covjes
COVER-mayresize2
covbent1resize
covnakorn1resize
covsai1resize
covarty1resize
covnewyre
covfebresize
COVEoctoberre
covrenere1

COVdec2

COVERocto
COVERseptem
COVNOV3

COVERaugaa

COVnov1re2

COVERaugcc
COVERaugdd

COVERchampre

COVERporre
COVERJULY1resize
coverpraew1ar
COVER-NEUNG2-ON-LINE
COVERoumresize
COVERFEW1resize

COVER67MIXa

covernanpre
COVERtao

COVERjan4link
COVERjan2link
COVERjan3link
COVERjan1link
COVER-punnew11a

COVERTHUNG2a

cover pre1

COVER57preview

tbm58

COVERaon

cover54spre
COVER-53mix1

cov52new2
COVERcookiepre1
COVERploypre1
COVERpraewpre1
cov52new5

cov52new6

covnicenew1

COVER-mixpre11

COVERpreboy1

COVERgirlpre1

cover19c

cover46nartpre
cover46tongpre

cover45mixpre
COVERtbm44pre1

COVERgrouppre1
animaCOVER-42pre1
animaCOVER-41pre1

COVER 40pre2

COVER-39mixpre2

COVER-38-new4
covtbm37
covtheIDOL2
covNO27A
covpresenter
cov NO25
                                          
YESTERDAY BOYS
ภาพวันวานของ อนันดา
กับ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์

ananda
 ยุคหล่อสุดขั้วของโดม
domepre1

  งานชิ้นแรกๆของ มาริโอ้ 

marioo1

ยุคหล่อเฉือนหล่อของ
    หลุยส์ กับ จอห์นนี่

louise1
   ยุคหล่อใสๆ ของโดม
dome1
ช่วงฝันดี..ของ
ฝันดี-ฝันเด่น    

tb67
เทรนด์เกาหลี ยุคแรก
         ทิค-แทค-โท    

tiktak1

ภาพเก่า  เก๋าๆ ของ3หนุ่ม
 BOYSCOUT           

joetadib1

มาดพังค์ของด็อกเตอร์
นาวิน ต้าร์

navin1

วัย YOUNG ของTATA

tata1

วันเอ๊าะๆของเอ๊าะ กีรติ

oar1

ก้าวแรกของสาว HOT
เอ๋,มิเชล,จอย,
นุ่น,ไบรโอนี่

models contest 1

วัยแตกหนุ่ม...ของ
หนุ่ม ศรราม

noomm1

anima-click2ดูภาพ 
แฟชั่น วันผมยาวของ...
อาร์ต  พสุทธิ์

artt2

พริกขี้หนู เบิร์ด บนปก
THE BOY

tb53resize

YESTERDAY  IDOL!!!
JAY  MONTONN...
 tb95
อีกยุค ของ ด.ช.หลุยส์

กับ ด.ช.จอห์นนี่
johnylou
ช่วงหล่อใส ของฮิวโก้
hugopre2
ปีเตอร์เป็นอินทรีย์แดง
peter
J LOOKSของเจ เจตริน

j
   วันแจ้งเกิด อนันดา  
tb99
วัยขบเผาะ...ของมอส
vov18a
ยุคไฟของหนุ่ย ไมโคร
tb100
มาดอันธพาลของ ติ๊ก
tb43
  ห้าวเล็กๆ แบบอ้อม  
tb84
  ช่วงคิขุ ของ เจมส์   
tb73
แอ๊บ(แบ๊ว) แบบ 
สงกรานต์ เตชณรงค์
tb45
สุดขีดของ  
ต้น จักรกฤษณ์
tb63
ยุคเบเกอรี่ โบ-จอยส์
tb29
     9หล่อ 9 สไตล์  
tb72
  วันเท่ๆของ นิโคล    
tb66
ยุคดังของ ดัง พันกร  
tb16
อินดี้ ยุคแรก.. อินคา  
tb90
ยุคแรงของ3หนุ่มนูโว
tb102
มาดแกร่งของนัทมีเรีย
tb5
     โดม...สุดสวิง
tb79
หนุ่ม-เรย์-โชคชัย
-แอนดริว            
tb62
ร้อนสุดของลีโอ พุฒ
tb59
  ทีนเอจเกรดเอ
tb89
 มาดหญิงของ ลิฟท์  
tb8


tb75

tb44

tb70

tb25

tb22

tb13

tb26

tb17

tb30

tb19

tb40

tb9

tb36

tb37

tb14

tb87

tb76

tb23

tb12

tb47

tb82

tb20

tb78

tb69

tb80

tb10

tb11

tb52

tb61

tb68

tb60

tb101

tb64

tb103

tb71

tb88

tb81

tb27

tb57

tb83

tb28

tb7

tb32

tb41

 

tb96

tb93

tb46

tb39

tb38

tb35

tb34


animapro5