You are here: Home

CARS STORY

COLUMN : CARS STORY : FEBRUARY / 2014carfeb1a

918 Spider เปิดตัวพร้อมทำสถิติสูงสุดในโลกที่สนามแข่ง Nuerburgring

ซุปเปอร์ สปอร์ตคาร์พร้อมระบบการขับแบบไฮบริด สามารถทำเวลาในการขับขี่รอบสนามแข่งรถ Nuerburgring Nordschleife ได้ภายในเวลา 6.57 วินาที
     ในฐานะรถยนต์รุ่นแรกที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก Porche 918 Spider สามารถทำเวลาในการขับขี่รอบสนาม Nuerburgring Nordschleife ระยะทาง 20.6 กิโลเมตร ได้ต่ำกว่า 7 นาที ซุปเปอร์สปอร์ตคาร์คันนี้สามารถทำเวลาได้ 6.57 วินาทีพร้อมระบบการขับขี่แบบไฮบริดที่สามารถร่นระยะเวลาลงได้ 14 วินาทีจากสถิติก่อนหน้านี้ Wolfgang Hatz สมาชิกของคณะกรรมการบริหารของ Porche AG ซึ่งรับผิดชอบด้านการวิจัยและการพัฒนา กล่าวว่า “เราเคยให้สัญญาไว้ว่า 918 Spider จะสามารถแปรเปลี่ยนความสุขในการขับขี่ ประสิทธฺภาพและสมรรถนะ และเราก็สามารถรักษาคำสัญญานั้นไว้ได้ ”
      
918 Spyder กรุยทางสู่รถแห่งอนาคต ในฐานะซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นล่าสุด เช่นเดียวกับสปอร์ตคาร์แบรนด์ Porsche รุ่นก่อนๆ โดย 918 Spyder เปิดตัวครั้งแรกที่งาน International Motor Show (IAA) ด้วยรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ รถรุ่นนี้ผสานพลังการขับขี่สูงสุดและใช้เชื้อเพลิงต่ำสุด จากสถิติของ Nuerburgring สปอร์ตคาร์รุ่นนี้ สามารถแสดงถึงสมรรถนะสูงภายใต้คอนเซ็ปต์ไฮบริด ปลั๊ก-อิน รุ่นบุกเบิกของ Porsche และเป็นรุ่นสำคัญที่ทำให้บริษัทพึงพอใจไปกับการพัฒนาสปอร์ตคาร์แบบไฮบริด ด้วยการผสมผสานครั้งสำคัญของ 918 Spyder ตั้งแต่จุดเริ่มต้นทำให้สปอร์ตคาร์รุ่นนี้ สามารถทำเวลาlap record เช่นนี้ได้ดร.แฟรงค์ วาลิเซอร์ หัวหน้าโครงการ 918 Spyder กล่าว เวลา lap time ที่ Nordschleife ยังคงเป็นมาตรฐานในการวัดที่ยากที่สุดสำหรับรถสปอร์ต การทำเวลาได้ 6.47 นาทีครั้งนี้ ทำให้ทุกคนในทีมพัฒนาและที่ Porsche ภูมิใจมาก
    สถิติในช่วงก่อนหน้านี้ 4 ปี ถูกทำลายลงในระหว่างการทดลองขับครั้งแรกในเช้าวันที่ 4 ก.ย. นักขับทั้ง 3 คน ได้แก่ Walter Rohrl อดีตแชมป์ยูโรเปี้ยน แรลลี่ (European Rally) Timo Kluck นักขับทดสอบของ Porsche และ Marc Lieb นักขับส่วนโรงงานของ Porsche สามารถทำความเร็วได้เร็วกว่าสถิติเดิม ด้วยการขับรถรุ่น 918 Spyder ทั้ง 2 โมเดล และใช้เวลาน้อยกว่า 7 นาทีได้ในหลายครั้ง สุดท้าย Marc Lieb เป็นผู้ทำเวลาได้ดีที่สุดที่ 6.57 นาที โดยขับที่ความเร็วเฉลี่ย 179.5 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งวัดโดย Wige Solutions การทำลายสถิติครั้งนี้มี Marcus Schurig บรรณาธิการบริหารของนิตยสารรถสปอร์ตชื่อ "sport auto" มาเป็นผู้สังเกตการณ์การทำลายสถิติ สปอร์ตคาร์ ทั้ง 2 รุ่น สามารถส่งกำลังได้ 887 bhp (652 kW) ติดตั้ง "Weissach package" เพื่อเพิ่มพลังการขับขี่ และใช้ยางมาตรฐานของมิเชลิน (Michelin) ที่พัฒนาสำหรับรถรุ่น 918 Spyder โดยเฉพาะ

     *918 Spyder:
การใช้เชื้อเพลิงรวม : 3.3-3.0 ลิตร/100 กม.; การใช้พลังงานรวม: 12.5-13.0 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง/100 กม.; การปล่อยก๊าซ CO2: 79-70 กรัม/กม.

                                                                                                                                                                                   
All New Toyota Corolla Altis โตโยต้า อัลติส ใหม่carjan1

โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แถลงข่าวแนะนำรถยนต์ยอดนิยม All New Toyota Collola Altis เจอเนอเรชั่นที่ 11 เข้าสู่ประเทศไทยพร้อมกันครั้งแรก 8 รุ่นย่อย ในรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 และ 1.6 ลิตร โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 7.69 แสนบาท – 1.069 ล้านบาท โดยทางโตโยต้าตั้งเป้าการขาย 4,000 คันต่อเดือน

โดยทางนาย คียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่ารถยนต์รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับแนวคิดที่ว่า All New Toyota Corolla Altis “โคโรลล่า อัลติส ใหม่…So Excited” ซึ่งนับเป็นเจอเนอเรชั่นที่ 11 ของรถยนต์รุ่นดังกล่าวหลังการแนะนำเข้าสู่ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2509

ตลอดระยะเวลากว่า 48 ปี ที่โคโลล่าได้เปิดตัวในประเทศไทย สามารถครองความนิยมในฐานะรถยนต์นั่งที่ครองความนิยมสูงสุดมาโดยตลอด โดยสามารถทำยอดขายสะสมได้ถึง 6.7 แสนคัน และมีส่วนสำคัญที่ผลักดันให้โตโยต้า ครองความเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งของไทยจนถึงปัจจุบัน

สำหรับ All New Toyota Corolla Altis โคโรลล่า อัลติส ใหม่ ได้รับการออกแบบใหม่หมดจดตลอดคัน ให้มีรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว สวยสะดุดตา ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและความสนุกในการขับขี่ ภายในมีพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระที่ใหญ่ขึ้น มีการจัดวางตำแหน่งของเบาะนั่ง พวงมาลัย และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ให้อารมณ์แบบสปอร์ต

เครื่องยนต์เบนซิน ดูอัล วีวีที-ไอ 4 สูบแถวเรียง ที่มีให้เลือกครบครัน ทั้งขนาด 1,800 ซีซี, 1,600 ซีซี และ 1,600 ซีซี ซีเอ็นจี มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบซูเปอร์ ซีวีที-ไอ ที่ถูกปรับแต่งใหม่เพื่อเพิ่มอารมณ์การขับแบบสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น และประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

All New Toyota Corolla Altis อัลติสใหม่ยังมาพร้อมด้วยช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลแต่เกาะถนนดียิ่งขึ้น มีการควบคุมบังคับที่คล่องตัว ระบบเบรคแม่นยำฉับไว ตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ

ทีมวิศวกรโตโยต้าได้สร้างสรรค์ โคโรลล่า อัลติส ใหม่ โดยมีแรงบันดาลใจในการพัฒนาจากแนวคิดแบบ WAKU DOKI ซึ่งหมายถึงจังหวะการเต้นของหัวใจ เมื่อเกิดความรู้สึกตื่นเต้นสนุกสนาน ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกใหม่ทั้งหมด ให้ดูสวยล้ำสมัย สปอร์ตโฉบเฉี่ยวตลอดทั้งคัน

ภายในห้องโดยสารใช้วัสดุตกแต่งคุณภาพสูง พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน ดูโอ่อ่า ภูมิฐาน มีการเพิ่มความยาวฐานล้อเพื่อให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ระบบเกียร์อัตโนมัติได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เมื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ ช่วยให้สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ
                                                                                                                                              

carmay1

BMW X1 S Drive 2.0 d สุดประหยัดบนสมรรถนะสูงสุด
นับตั้งแต่
BMW เปิดตัว X 1 ออกมา โลกทั้งโลกก็ต้องหันมาจับตามอง ค่ายใบพัดฟ้าขาว เป็นสายตาเดียวกันว่า กำลังทำอะไรแปลกๆ เพราะแฟนพันธุ์แท้ของบีเอ็มจะตระหนักดีกว่า ดีเอ็นเอ ของ ''บาวาเรียน มอเตอร์ เวิร์ก'' แห่งนี้คือ ขับสนุก แม้จะเป็นรถซีดาน ก็ต้องขับสนุก แต่ถ้าคิดจะทำรถ ครอสโอเวอร์ เพื่อเอาใจสาวๆ รุ่นใหม่ที่รักการผจญภัยโดยลืมสัญชาตญาณความสนุกจากการขับขี่ไปล่ะก็ งานนี้ได้โดนแฟนเก่าบอกเลิกแน่ๆ
     กาลเวลาที่ผ่านมาก็พิสูจน์แล้วว่า บีเอ็มดับเบิลยู ไม่ทำให้แฟนต้องผิดหวัง เพราะรถครอสโอเวอร์ที่เคยเทอะทะ กลับกลายเป็นรถลุยพันธุ์สปอร์ตได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้รูปร่างหน้าตาของ เจเนอเรชั่นแรกจะเชยไปบ้าง แต่พอมีการแต่งหน้าทาปากใหม่ในรุ่นต่อมา ก็ทำให้ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ วัน กลายเป็นหมัดแย็บเด็ดๆ ให้คู่ชกในตลาดเดียวกันต้องหงายท้องไปทีเดียว
    ตลอดปี 2012 ที่ผ่านมารวมถึงครึ่งปีแรกของ 2013 บีเอ็มดับเบิลยู ยังง่วนอยู่กับการผลิต X1 ให้ทันกับการส่งมอบ จนไม่มีเวลาจะไปโฆษณาขายรถเพิ่มอีกแล้ว แม้ S Drive 2.0 desel ที่เปิดมาหลังสุดจะมีราคาสูงถึง 2.799 ล้านบาท แต่เมื่อใครได้สัมผัส ก็จะตกหลุมรักแบบโงหัวไม่ขึ้น ไม่อาจปฏิเสธเสน่ห์จากรถคันนี้ได้
     ด้วยพื้นฐานเดียวกับ ซีรีส์ 3 โดยเฉพาะ แชสซี ทำให้ทีมงานไม่ต้องวิจัยใหม่ทั้งหมด แค่ยืดส่วนท้ายตัวรถให้สูงขึ้นตามรูปร่างของ ครอสโอเวอร์ จับเครื่องดีเซล 2.0 ที่โมดิฟายเกียร์ใหม่เป็น 8 สปีด ใส่เข้าไป แล้วแต่งหน้าทาปากด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นเข้าไป ก็ทำให้ เอ็กซ์ วัน เอ็กซ์ ไดร์ฟ 2.0 ดีเซลคันนี้แล่นฉิวแล้ว และยังเป็นข้อได้เปรียบให้แก่ผู้ใช้ได้คาดการณ์ล่วงหน้าไว้ได้ด้วยว่า ในอนาคต อะไหล่ของรถซีรีส์ 3 และ เอ็กซ์วัน สามารถใช้ร่วมกันได้ในหลายๆ ชิ้นแน่นอน รูปโฉมของรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ทั้งสองชนิดระหว่างเบนซิน และดีเซล ไม่มีความแตกต่าง สิ่งที่บอกให้คนภายนอกทราบมีเพียงเรื่องเดียวคือ เสียงของเครื่องยนต์ดังเป็นจังหวะ คงที่ สม่ำเสมอ หลังการสตาร์ตเครื่องแล้วเท่านั้น แต่ภายในรุ่นที่เราได้รับความอนุเคราะห์จาก บีเอ็มดับเบิลยูประเทศไทย มาทดลองขับคือ เบาะหนังแท้สีครีมสะอาดตา ลดดีกรีความร้อนแรงของสีส้มแจ๊ดภายนอกรถให้ดูสุภาพลงมากทีเดีย
  
  เจเนอเรชั่นใหม่นี้กระจังหน้ารูปไตคู่ ถูกเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น ย้อมสีให้เป็นสีเงินสะท้อนแสงมันวาวแบบโครเมียม รับกับโคมไฟสีขาวใส ดวงไฟเป็น ไบ ซีนอน ที่ใช้หลอดเดียวเป็นทั้งไฟหรี่รูปวงกลม (ออโรร่าริง) และมีหลอด led ให้แสงสว่างอยู่ภายใน กันชนหน้าถูกลดขนาดให้เล็กลง มอบพื้นที่ให้เป็นของสปอยเลอร์แบบ 2 ชั้น เป็นเส้นแนวนอนสีเงินเมทัลลิก ตัดกับสีส้มแจ๊ดของตัวรถได้ดี สปอยเลอร์ลวดลายทูโทนนี้ยังส่งอิทธิพลไปรอบคันทั้งด้านข้างและท้ายรถที่เป็นแผ่นรองกันกระแทกจากท้ายรถขึ้นมาถึงกันชนหลัง
      เบาะนั่งภายในเป็นทรงกึงบั๊กเก็ตซีด จึงมีขอบยื่นออกมาโอบรับสีข้างเอาไว้เล็กน้อยไม่ให้ตัวเคลื่อนหลุดออกจากเบาะ เมื่อยามต้องเข้าโค้งแรงๆ หรือรถเอียงมากกว่าปกติ ห้องโดยสารตอนหลังออกแบบให้นั่ง 2 หรือ 3 ได้อย่างไม่อึดอัด แต่ท้ายรถทำไว้สำหรับเก็บสัมภาระเท่านั้น
      แม้ตัวรถจะสวยงามโดดเด่นตั้งแต่แรกเห็น แต่สิ่งที่เป็นเสน่ห์ และจุดเด่นของ X1sdrive 2.0 desel จริงๆ คือ เครื่องยนต์ ดีเซล 1,995 ซีซี พร้อม Twin Power Turbo ที่มีพลังมากถึง 181 แรงม้า เมื่อเครื่องยนต์ทำงานที่ 4,700 รอบต่อนาที โดยแรงม้าสูงสุดมากถึง 380 นิวตันเมตร เมื่อเครื่องยนต์ทำงานในช่วง 1,750-2,750 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์รุ่นใหม่ 8 สปีด ที่สั่งเปลี่ยนเกียร์ได้ที่ ก้านเกียร์เล็กๆ หลังพวงมาลัย เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ควบคุมให้รถคันนี้ สั่งจ่ายน้ำมันและควบคุมการทำงานของรถได้ 3 โหมด ทั้ง eco, eco-pro ที่ประหยัดมากขึ้นและ Sport ที่เอาไว้ให้ผู้ขับขี่ที่มีทักษะสูง เรียกสมรรถนะออกมาเชยชมได้เต็มประสิทธิภาพ ระดับน้องๆ นักแข่งทีเดียว 
       จากการทดลองขับในโหมดธรรมดาหรือ eco เราใช้รถคันนี้วิ่งหาของอร่อยทานละแวกเยาวราช สำเพ็ง พาหุรัด ไปถึงตลาดนางเลิ้ง ลองใช้ชีวิตในเมืองดูอุปกรณ์กีฬาย่านสีลม สุขุมวิท ที่รถติดหนักๆ พบว่าอัตราสิ้นเปลืองของรถอยู่ที่ 20 กิโลเมตรต่อลิตร แต่พอวันหยุด เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา ถูกใช้ในการเรียกสมรรถนะของรถออกมาดู เจ้า S drive คันนี้สร้างความประทับใจให้ผมในหลายด้าน ทั้งอัตราเร่งที่สามารถลงแส้เรียกพลังจากม้าออกมาได้อย่างปรู๊ดปร๊าด ทั้งการออกตัวและการเร่งแซงรถพ่วง 18 ล้อบนทางขึ้นเนินของเส้นทางบายพาส ช่วงบางพระ ความคล่องตัวทำให้ผมควบคุมพวงมาลัยได้แบบสบายๆ ออกแรงข้อมือบิดเดียว รถก็เลี้ยวได้ตามใจต้องการ ด้วยมุมมองของรถที่สูงทำให้เห็นได้รอบคันเห็นได้ไกลขึ้น จะเลี้ยว จะถอยหลังเข้าที่จอดรถ ก็ง่ายกว่าการขับรถซีดานอยู่มากทีเดียว เสร็จภารกิจช่วงเย็นผมรอให้ดึกสงัดใช้เส้นทางยกระดับบูรพาวิถี เพื่อจะดูอัตราความเร็วสูงสุดของรถที่จะให้ได้ แม้จะเจอกับลมกระโชกแรงพัดมาบ้าง แต่รถยังมีความมั่นคงสูง ถึงจะเร่งความเร็วขึ้นไป 160 กม./ชม. รถก็ยังเคลื่อนที่อย่างมั่นคง นิ่งสนิทแต่ปราดเปรียว โดยเฉพาะยิ่งความเร็วสูง อัตราเร่งก็ยังมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง เป็นเสน่ห์ที่ไม่ได้มีให้เห็นจากรถ เอสยูวี หรือ ครอสโอเวอร์แบบนี้จากค่ายอื่น ความเร็วสูงสุดที่เราใช้ได้ในโหมดสปอร์ตอยู่ที่ 210 กม./ชม. ซึ่งตัวรถจะมีอาการต้านลมพอสมควร และเสียงเครื่องยนต์มีการครางกระหึ่มอยู่บ้าง แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ช่วงหนึ่งเท่านั้นที่บอกเราว่า ถ้าต้องการรถคันนี้ก็ตอบสนองให้ได้
    
บทสรุปการทดลองขับ X1 S Drive 2.0 Desel นับเป็นสปอร์ตครอสโอเวอร์ที่คล่องตัวสูง เทคโนโลยีล้นคัน ทั้งระบบเครื่องเสียง ความบันเทิง แผนที่นำทาง อุปกรณ์หลายๆ อย่างทั้ง ไฟหน้า, ที่ปัดน้ำฝน ทำงานอัตโนมัติให้เสร็จสรรพ เบาะนั่งโอบกระชับ มุมมองดี เดินทางไกลแบบรีบๆ 150 กม./ชม. ด้วยการยึดเกาะถนนที่นิ่งสนิท และประหยัดน้ำมันระดับ 16 กม./ลิตร อย่างที่รถคันนี้ทำได้ รถคันนี้ น่าจะขึ้นทำเนียบรถเด่นแห่งปีได้อย่างสบายๆ ครับ 

Porsche 911 Carrera ซุปเปอร์คาร์สุดฮอต...

porsch1

ซูเปอร์คาร์คันใหม่ที่ยากจะปฏิเสธว่าคือ ดาวดวงใหม่ด้วยเพราะรูปลักษณ์ของงานออกแบบสไตล์หน้ากบคงความเป็น พอร์ช (Porsche) อย่างเหนียวแน่น บวกกับสายพันธุ์ 911คาร์เรรา (911 Carrera) ที่เปี่ยมด้วยขุมพลังอย่างที่หลายคนซึ่งเคยได้สัมผัสย่อมรู้ดีกลับมาพร้อมโครงสร้างทำจากอะลูมิเนียมเพื่อให้มีน้ำหนักเบาเหลือเพียง 45 กิโลกรัม และเพิ่มระยะฐานล้ออีก 100 มิลลิเมตรจากรถรุ่นก่อน นั่นทำให้ความกว้างระหว่างล้อด้านหน้าเพิ่มขึ้น และมอบความลื่นไหลภายใต้หลักอากาศพลศาสตร์ที่มีค่าสัมประสิทธิ์เพียง 0.29 Cd งานตกแต่งในห้องโดยสารนั้นถอดแบบมาจากรถรุ่นใหม่ๆ ของค่าย จึงมีทั้งอรรถรสของความทันสมัย และกลิ่นอายของความคลาสสิก ที่ได้มาจากจอแสดงผลมัลติฟังก์ชันความละเอียดสูง และต้องยอมรับถึงความแรงของเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกตามแต่ละรุ่นสำหรับ Porsche 911 Carrera ยังครองสถานะความเป็นรถสปอร์ตขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ Boxer 6 สูบ ขนาด 3.4 ลิตร ให้พลัง 350 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 ใน 4.4 วินาที และประหยัดพลังงานมากกว่า ที่ 8.2 ลิตร/100 กิโลเมตร

Cadillac ELR 2014 รถคูเป้พลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อน ขายจริงปีหน้า

car1

Cadillac เรียกร้องความสนใจจากผู้เข้าชมงานดิทรอยต์ ออโตโชว์ โดยการเผยโฉม Cadillac ELR 2014 รถพลังงานไฟฟ้าขยายระยะทางขับเคลื่อนที่มีแผนจะออกขายในปลายปีหน้า
  ELR ผลิตอยู่บนพื้นฐานของ รถต้นแบบ 2009 cover j ใช้ขุมพลังขับเคลื่อนแบบเดียวกับ Chevolet Volt แต่ถูกอัพเกรดเล็กน้อยที่แบตเตอรี่ลิเทียม-ไอออน 16.5 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วนๆได้ระยะทาง 56 กม. ก่อนที่เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร ซึ่งมีหน้าที่สร้างกำลังไฟฟ้าทำให้ตัวรถสามารถแล่นไปได้ไกลกว่า 480 กม. ชุดแบตเตอรี่1.6 เมตร ถูกติดตั้งอยู่บริเวณตัวกลางของรถ มีน้ำหนัก 196 กก. หากชาร์ตไฟ 240 โวลต์จะใช้เวลาราว 4.5 ชม. ขณที่การชาร์ตไฟ 120 โวลต์จะใช้เวลา 12 ชม. ทาง Cadillac ให้การรับประกันตัวแบตเตอรี่ 8 ปีหรือ 160000 กม. มีพละกำลังสูงสุด 207 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ไม่มีการเปิดเผยถึงอัตราเร่งที่ 0-100 กม./ชม.แต่คาดว่าน่าจะทำเวลาที่ 8 วินาทีหรือไม่เกินกว่านั้น ซึ่งเร็วกว่า Volt ราว 1 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 161 กม./ชม.
 2014 Cadillac ELR ใช้ช่วงล่างด้านหน้าแบบ Hyper Strut พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ช่วงล่างหลังเป็นแบบคานแข็งกึ่งอิสระ มาพร้อมตัวคอนโทรลอาร์มที่ทำหน้าที่กระจายน้ำหนักตัวรถและดูดซับแรงกระแทกที่เกิดจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน
   ในห้องโดยสารมีแบบ 2+2 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยวัสดุหนัง สลับไม้และโครเมียม สามารถเลือกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เน้นความสปอร์ตได้ซึ่งจะมาพร้อมกับหนังชั้นดีและวัสดุหนังกลับบริเวณเพดานรถ บนแผงคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่ 8 นิ้วและจอแสดงผลการทำงานของรถ เบาะหลังพับลงได้ ไฟในห้องโดยสารโดดเด่นยามค่ำคืนด้วยหลอด LED

C63 AMG COUPE
ยนตรกรรมหรู โฉบเฉี่ยว ตอบสนองทุกอัตราเร่ง

car-nov1

เบนซ์ เอ็น.เค. ออโต อิมพอร์ต นำเข้าเบนซ์สปอร์ตคูเป้ตัวโหด The New C63 AMG Coupe เวอร์ชั่นพิเศษ Performance Package Plus+ อัพเกรดความแรงเหนือกว่ารุ่น C63 AMG มาตรฐาน ภายในตกแต่งพิเศษแบบ Designo Design เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่รักความแรงโดยเฉพาะ ตอกย้ำนโยบายที่ต้องการสร้างประสบการณ์พิเศษใหม่ๆ ให้กับลูกค้า รวมถึงนโยบายการทำตลาดที่ชัดเจน โดยต้องการให้เป็นศูนย์รวมเบนซ์ครบทุกรุ่น ทุกคลาสครบทุกความต้องการ
ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ เครื่องยนต์ AMG 6.3 ลิตร วี 8 สูบ เหนือกว่ารุ่นมาตรฐาน อัพเกรดความแรงเพิ่มขึ้นถึง 30 แรงม้า จาก 457 เป็น 487 แรงม้า แรงบิดมหาศาลถึง 600 นิวตัน-เมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที   อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 4.4 วินาที ความเร็วสูงสุดถูกล็อกไว้ที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบเกียร์พิเศษ AMG SPEEDSHIFT MCT 7 Speed
ความพิเศษเพิ่มเติมที่มาพร้อมกับ Performance Package Plus+ คือชุดแต่ง AMG ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ ชุดกันชนหน้าพร้อมช่องดักลมด้านข้าง โป่งล้อหน้าซ้าย-ขวา และฝากระโปรงที่ถูกขยายออกให้ใหญ่ และกว้างขึ้นกว่าเดิม เพื่อรองรับเครื่องยนต์ขนาด 6.3 ลิตรสปอยเลอร์ฝาท้ายคาร์บอน เคฟล่าร์, ชุดเบรกคาร์บอน เซรามิก สีแดง ด้านหน้า 6 พอท, จานเบรก 360 มิลลิเมตร และคาลิเปอร์หลัง 4 พอท พร้อมจานเบรก 330 มิลลิเมตร
พวงมาลัยหุ้มหนัง Alcantara, เบาะ AMG Racing Seat, ช่วงล่าง AMG Sport Plus, ชุดท่อไอเสีย AMG Sport Exhaust และ ล้อแม็ก AMG 19 นิ้ว
ภายในห้องโดยสารตกแต่งพิเศษ Designo Design แบบ Two-Tone เพิ่มอารมณ์สปอร์ตผสานกันระหว่างความหรูหราและดุดันของ Nappa Leather และ Alcantara เข้าด้วยกัน อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและออพชั่นแบบเต็มๆ อาทิ ไฟหน้าอัจฉริยะ ILS, จอ Command Online พร้อมเชื่อมต่อฟังก์ชันอินเตอร์เน็ตผ่านระบบ Bluetooth, หลังคาแก้ว Panoramic Glass, เครื่องเสียง Harman Kardon, เสริมความปลอดภัยสูงสุดด้วยออพชั่น Lane Tracking Package มาพร้อมฟังก์ชัน Blind Spot Assist และ Lane Keeping Assist พบที่สุดของพลังการขับเคลื่อน The New C63 AMG Coupe Performance Package Plus+ สัมผัสตัวจริงพร้อมรับรถได้ทันที ที่โชว์รูม BENZ N.K. โดยมีให้เลือกสองสีสุดฮอตกับ สีขาว Diamond White และสีดำ Obsidian Black ในราคาเริ่มต้นเพียง 6 ล้านกว่าบาท

Bentley เปิดตัวรถสปอร์ตที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีมา Continental GT Speedcarjuly1Bentley กำลังจะเตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดนาม Bentley Continental GT Speed ซึ่งถือเป็นรถ
สปอร์ตระดับขึ้นสายการผลิต (Production Car) ที่เร็วที่สุดเท่าที่ Bentley เคยมีมา มันสามารถทำความเร็วสูงสุดถึง 
329 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ดึงดูดสำหรับผู้คลั่งไคล้การขับขี่อย่างรุนแรงซึ่งเป็นผู้ที่ให้คุณค่าสมรรถนะอย่างสูง, การบังคับ
ควบคุมคล่องแคล่ว, การออกแบบที่โดดเด่นและความหรูหราแบบสปอร์ต carjuly2

หัวใจสำคัญของ Bentley Continental GT Speed คือเครื่องยนต์ W12 ความจุ 6 ลิตร 48 วาล์ว เทอร์โบคู่ 625 
แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร (ไม่ระบุความเร็วรอบ) ความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ภายใน 4.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 329 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา 

ความเร็วก็ต้องมาพร้อมความทันใจจึงจับคู่เกียร์อัตโนมัติจาก ZF 8 จังหวะ อัตราทดชิดให้ความว่องไวดั่งใจสั่งผ่านหน่วยประมวลผลซอฟท์แวร์อัจฉริยะ นอกจากโดดเด่นด้านความเร็วแล้ว เกียร์ชุดนี้ยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันขึ้นและลดมลภาวะอีก 12% carjuly3

ตัวรถจะถูกปรับจูนแชสซีส์ให้สมกับความเร็วที่เพิ่มขึ้นไปพร้อมกับปรับปรุงพวงมาลัย, ระบบกันสะเทือนและตำแหน่งผู้ขับขี่ที่ต่ำลง ติดตั้งยางสุดยอดสมรรถนะสูงสุด Pirelli PZero 275 35 R21 เมื่อรวมผลทั้งหมดทั้งปวงก็จะทำให้ Bentley Continental GT Speed มีความสปอร์ตยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มพูนประสบการณ์การขับขี่ให้มากขึ้นcarjuly4

Bentley Continental GT Speed จะถูกเปิดตัวในงาน Goodwood Festival of Speed ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน 

                                                                                                                 

 

BMW Vision รถยนต์ไฮบริดวิสัยทัศน์ไกลbm1
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง "ผู้จัดการ Motoring" ได้นำเรามารู้จักกับรถสปอร์ตต้นแบบไฮบริด รุ่นใหม่ ซึ่งใช้พลังขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์ดีเซล 3 สูบ ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยค่ายใบพัดสีฟ้า เรียกน้ำย่อยก่อนด้วยการปล่อยภาพสเก็ต และรายละเอียดทางวิศวกรรมออกมาบางส่วน แต่วันนี้หนูอุ่มขอต่อยอดด้วยภาพตัวจริงเสียงจริงของ "BMW Vision" รุ่นนี้ ทั้งวิดีโอสัมภาษณ์ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกแบบเครื่องยนต์และการดีไซน์ดีโค้งมนของรถยนต์หรูคันนี้

ใช้เวลาชาร์จเพียง 2.5 ชั่วโมง ก็สามารถวิ่งได้ไกลถึง 48 กิโลเมตร แถมวัสดุที่นำมาทำแบตเตอรี่ก็มีความเบาเป็นพิเศษเพื่อให้ตัวรถเบาขึ้น วิ่งได้แบบประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น หรือถ้าจะไม่ใช้พลังงานจากไฟฟ้าแบบเพียวๆ ก็สามารถเลือกใช้พลังงานจากน้ำมันดีเซลได้เหมือนรถยนต์ในปัจจุบัน

 
การออกแบบตัวถังให้โค้งมนลู่ลม

bm2

bm5

 ประตูปีกนกเป็นดีไซน์ของรถสปอร์ตในฝันของคนทั่วโลก

bm4

การออกแบบภายในให้ความหรูหราฉบับสปอร์ตสมมาตรฐาน BMW

 bm2
                                                                                                         

รถโต้โยต้าใช้ไฟฟ้าคันจิ๋ว
carjune1ได้ฤกษ์เปิดงาน Detroit Auto Show 2009 ไปตั้งแต่เมื่อวาน ที่ปีนี้อย่าไปหวังที่จะได้เห็นการเปิดตัวรถใหม่ ใหญ่ แรง เพราะคนซื้อมีแต่ส่ายหน้า เดี๋ยวนี้ใคร ๆก็หารถอีโคขนาดมินิมาขับกันทั้งนั้น หนูอุ่มเลยแวะไปคาบข่าวรถยนต์คันเด่น ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาฝากพี่ๆ ทุกคนครับ

ที่เห็นในรูปนี้คือ โตโยต้า Toyota FT-EV ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ส่งผลให้ลดมลพิษไปได้อีกโข

Toyota FT-EV หรืออีกชื่อว่า BEV (battery-electric vehicle) เป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจากโตโยต้า แตกต่างจากรุ่น พรีอุส ที่เป็นรถยนต์ไฮบริด อาศัยพลังงานจากทั้งไฟฟ้า และหรือน้ำมันcarjune2
เน้นเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กสำหรับเมืองที่เต็มไปด้วยมลพิษและรถคันโต ตัวถังน้ำหนักเบา นั่งได้ 4 คน ดีไซน์สไตล์สปอร์ต วิ่งได้ไวสุด 50 ไมล์/ชั่วโมง หรือประมาณ 80 กม./ชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่าพอเพียงสำหรับการขับไปทำงานและขับบ้าน
carjune4
คาดว่าจะวางขายในตลาดอเมริกาในอีก 3 ปีข้างหน้า


                                                                                                                                            

 

รวมรถรุ่นใหม่ ในงานมอเตอร์โชว์ 2012 จัดเต็ม ทุกรุ่น

cars1

เปิดฉากกันไปอย่างสวยสดงดงาม ทั้งรอบสื่อมวลชนและรอบประชาชนทั่วไป สำหรับ"บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33" (33rd Bangkok International Motorshow) หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "มอเตอร์โชว์ 2012" (Motor show 2012) ซึ่งมาคราวนี้จัดเต็มกันทุกค่ายรถ โดยเฉพาะเหล่าบรรดารถรุ่นใหม่ ๆ ที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจทั้งในเรื่องของการดีไซน์ สมรรถนะ รวมไปถึงราคาที่ดูจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะบางคันบางรุ่น ยังเข้ากับโครงการคืนภาษีรถคันแรกของทางรัฐบาลอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงขอพาทุกท่านไปชมรถรุ่นใหม่ ๆ จากหลากหลายค่ายที่มีความน่าสนใจอย่างมากในงานมอเตอร์โชว์ 2012 นี้หน่อยดีกว่า ซึ่งจะมีค่ายไหนและรุ่นใดมานำเสนอกันบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยครับ
มิตซูบิชิ(
Mitsubushi)cars2cars3      
มาเริ่มกันที่ "มิตซูบิชิ" (Mitsubushi) ที่ขอเริ่มต้นปี 2012 นี้ด้วยการลุยตลาดรถอีโคคาร์แบบเต็มตัว โดยพวกเขาได้ส่ง "Mirage" มานำเสนอให้เป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค แถมยังควงคู่มากับหนุ่มหล่อมากความสามารถอย่าง "นิชคุณ หรเวชกุล" ที่เจ้าตัวมาเป็นพรีเซ็นเตอร์รถยนต์ให้ด้วย
    สำหรับ Mirage เป็นอีโคคาร์ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร DOHC MIVEC 12 Valve ใช้ระบบเกียร์ CVT ใหม่ พร้อมตัวถังผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก ด้วยคอนเซ็ปท์ของการเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ที่เน้นการประหยัดทรัพยากร พลังงาน พื้นที่ใช้สอย และประสิทธิภาพของรถ สามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 22 กิโลเมตรต่อลิตร เรียกได้ว่าเหมาะกับยุคน้ำมันราคาแพง ณ ตอนนี้จริง ๆ
   มิตซูบิชิ ตั้งราคาของ Mirage รุ่นนี้ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 380,000 บาท และมีราคาสูงสุดไม่เกิน 550,000 บาท ซึ่งใครที่สนใจ สามารถเข้าชมพร้อมทดลองขับได้ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ได้เลย

ฮอนด้า (Honda)cars4        
มาถึงอีกหนึ่งเจ้าประจำที่ขาดไม่ได้อย่าง "ฮอนด้า" กันแล้ว มาคราวนี้ มีรุ่นใหม่ ๆ ที่น่าสนใจถึง 2 รุ่นรวด ไม่ว่าจะเป็น "Civic" รุ่นปี 2012 และ "City" รุ่นปี 2012 ที่หลายต่อหลายคนรอคอยและพูดถึงกันมากมายเลยทีเดียว

cars5
Civic 2012

           สำหรับ Civic ตัวล่าสุดนี้ ดูจะแปลกตาจากรุ่นปัจจุบันไปไม่น้อย แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ Honda Civic โดยใช้เครื่องยนต์ R18 เหมือนเดิม แต่จะเน้นความพิเศษของระบบ Eco Assist ที่จะวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมการขับขี่และส่งฟีดแบ็คไปให้ผู้ขับเพื่อการขับขี่ที่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น อีกทั้งยังมีการดีไซน์ภายนอกที่ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยอีกต่างหาก ซึ่งแว่ว ๆ มาด้วยว่า ราคาของซีวิครุ่นใหม่ จะใกล้เคียงกับรุ่นปัจจุบันหรือเพิ่มขึ้นในบางรุ่น แต่ไม่เกิน 20,000 บาทแน่นอน
 
City 2012
cars6

ส่วน City 2012 นี้ จะเน้นในสไตล์สปอร์ต ทั้งกระจังหน้าใหม่ กันชนหน้า-หลัง ใหม่ ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ และล้ออัลลอยใหม่ดีไซน์สปอร์ต รวมถึงห้องโดยสารที่ปรับให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 120 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และระบบควบคุมการเปิด-ปิดลิ้นปีก ผีเสื้อแบบอิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้ง City 2012 ยังได้ชื่อว่าเป็นรถรุ่นใหม่คันแรกที่เข้าหลักเกณฑ์นโยบายรถคันแรกด้วย โดยทางฮอนด้า ตั้งราคา City ตัวใหม่นี้เริ่มที่ 559,000 บาท สำหรับรุ่นเริ่มต้น S ไปจนถึง 704,000 บาท ในรุ่นท็อป SV

 โตโยต้า (Toyota)cars7

ไม่พูดถึงไม่ได้เช่นกัน สำหรับยักษ์ใหญ่ของแดนซามูไรอย่าง "โตโยต้า" ที่มางานนี้ก็ไม่น้อยหน้าค่ายไหนเหมือนกัน ส่งรุ่นใหม่ ๆ มาเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น
Camry 2012cars8
   กับมีจุดเด่นต่าง ๆ มากมายที่เห็นได้ชัด ทั้งเรื่องของเครื่องยนต์และการออกแบบที่ดูหรูหรา สง่างาม ทั้งภายนอกและภายใน และมีให้เลือกหลัก ๆ เลยคือ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2 ขนาด ทั้ง 2.0 ลิตรและ 2.5 ลิตร โดยมีราคาตั้งแต่ 1,290,000 บาท ไปจนถึง 1,860,000 บาท โน่นเลย

Prius 2012cars10cars12

ตามมาติด ๆ กับ Prius 2012 ที่มีการปรับโฉมกันมากมาย ตั้งแต่กระบวนการผลิตไปจนถึงเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้ระบบการขับเคลื่อนรถแบบไฮบริด ที่สามารถเรียกพลังงานไฟฟ้ากลับมาเพื่อขับเคลื่อนได้อีก 5 ครั้ง มีให้เลือก 5 สี ซึ่งทุกสีนั้น มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,199,000 บาท 1.8 สำหรับรุ่น Standard, ราคา 1,299,000 บาท 1.8 สำหรับรุ่น Top และ ราคา 1,369,000 บาท 1.8 สำหรับรุ่น Top Option
GT 86
cars13

นอกจากทั้ง 2 รุ่นที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมี GT 86 หรือ FT - 86 ที่ โตโยต้า ได้ร่วมมือกับ ซูบารุ ในการพัฒนาภายใต้แนวคิดและสไตล์การออกแบบที่ดัดแปลงมาจากต้นแบบรุ่นล่าสุดคือ FT - 86 โดยรถจะเป็นสปอร์ตแบบ 2+2 ที่นั่ง ใช้เครื่องยนต์บ็อกเซอร์รุ่นใหม่แบบ 4 สูบ ส่งกำลังออกมาได้ถึง 197 แรงม้า จากเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ส่วนเรื่องของราคาก็เป้นที่น่าเซอร์ไพรซ์ไม่น้อย เพราะเปิดตัวมาที่ 2.4 ล้านบาทซะด้วยสิ
นิสสัน(
Nissan)cars14cars15
  ยังมาแรงอย่างต่อเนื่องกับค่าย "นิสสัน" หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีกับยอดขายที่ถล่มทลายของ "March" จนเป็นรถยอดนิยมของคนไทยไปแล้วนั้น นิสสันได้ส่ง March รุ่นปี 2012 มาให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว ซึ่งรุ่นใหม่ตัวใหม่นี้ ได้รับการปรับปรุงและเพิ่มอุปกรณ์อเนกประสงค์ให้มากขึ้น คือ เพิ่มช่องเก็บของพร้อมฝาปิดบริเวณคอนโซลหน้า, หมอนรองศรีษะเบาะหลัง และเบาะหลังปรับให้พับได้ 60:40 นอกจากนี้ ยังมีสีภายนอกใหม่ คือ "สีม่วง พลัม" อีกต่างหาก
      ทั้งนี้ ในส่วนของราคานิสสัน March 2012 จะเริ่มต้นที่ 380,000 บาท ไปจนถึงรุ่น Top Sports version ในราคา 563,800 บาท


ซูซูกิ(
Suzuki)
cars16
cars17

     อีกหนึ่งค่ายดังอย่าง "ซูซูกิ" ก็ไม่น้อยหน้า ส่ง "Swift" รุ่นใหม่ ที่เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นก่อน ซึ่งเคยทำยอดขายได้อย่างดีเมื่อหลายปีที่ผ่านมา มาลุยตลาดอีโคคาร์ด้วยเช่นกัน Swift มาพร้อม เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว รหัส K12B ความจุ 1,242 ซีซี หัวฉีด MPI มาพร้อมระบบวาล์วแปรผัน ทั้งไอดีและไอเสีย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการการประหยัดน้ำมันในช่วงความเร็วต่ำ - กลาง แถมยังมีการตกแต่งสไตล์สปอร์ต ตามด้วยด้วยคอนโซลโทนดำตัดเงิน จอแสดงผลบริเวณมาตรวัดบอกข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ขับขี่ รวมถึงคันเกียร์และสวิทช์ต่าง ๆ ถูกจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม
 Swift แบ่งออกเป็น 3 เกรด คือ GA, GL และ GLx โดยมีราคาตั้งแต่ 469,000 บาท 507,000 บาท และ 559,000 บาท ไล่ไปตามลำดับเกรดที่ได้กล่าวมา
มาสด้า(Mazda)cars18cars19 
มาต่อกันที่ "มาสด้า" อีกหนึ่งค่ายรถที่คนไทยเราให้ความสนใจกันอยู่ไม่น้อย โดยรุ่นที่จะขอพูดถึงก่อนใครเพื่อนเลยก็คือ "BT-50 PRO" รถกระบะต้นแบบพันธุ์แกร่งตัวใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการดีไซน์ใหม่ ๆ ที่ล้ำยุค และโดดเด่นไม่เหมือนใครตามสไตล์ของมาสด้ากับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.2 และ 2.2 ลิตร ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 589,000 บาท และฟรีประกันภัยชั้น 1

นอกจากนั้นแล้ว ก็มีหลาย ๆ รุ่นที่น่าสนใจ ทั้ง มาสด้า 3 ที่แต่งแบบสปอร์ต ที่หวังว่าจะเป็นที่ถูกตาต้องใจของกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น ก่อนจะขอปิดท้ายกับค่ายนี้ด้วย "Minagi" ยานยนต์นัมเบอร์ล่าสุดของค่าย ซึ่งข้ามน้ำข้ามทะเลจากประเทศญี่ปุ่น มาเพื่องานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้โดยเฉพาะ ซึ่งหากใครที่มีโอกาสไปที่งานแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะแวะไปชมคันเป็น ๆ ของ Minagi คันนี้

ฮุนได(Hyundai)cars20cars21    
แวะมาชมค่ายรถจากดินแดนกิมจิกันบ้าง เพราะฮุนไดได้ส่ง "Elantra" มาท้าชนกับค่ายอื่น ๆ ด้วย โดย Elantra เป็นคอมแพกต์ซีดานทรงสปอร์ตโฉบเฉี่ยว มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.8 ลิตร 150 แรงม้า รวมถึงการดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในที่โดดเด่นและมีความน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว แถมในเรื่องของราคายังเป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลาย ๆ คนอีกด้วย เพราะมีราคาเริ่มต้นที่ 899,000 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่น ๆ ด้วยแล้ว ราคาของ Elantra จึงเป็นที่น่าสนใจไม่น้อย
เชฟโรเล็ต(
Chevlolet)cars22
Sonic

cars23
cars24
    
หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วกว่า 60 ประเทศทั่วโลก มางานใหญ่ในบ้านเราแบบนี้ ทางเชฟโรเล็ตจึงไม่พลาดที่จะพา Sonic มาเปิดตัวที่บ้านเราด้วย ซึ่ง Sonic จะเน้นตอบโจทย์การใช้งานในเมืองเป็นหลัก อีกทั้งการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัย จนเป็นที่ดึงดูดสายตาของใครต่อใคร รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุโครงสร้างตัวถังที่มีความทนทานสูงนั้น จึงทำให้ Sonic เป็นที่ฮือฮาให้กับบูทของเชฟโรเล็ตได้มากใช่เล่น

ฟอร์ด(
Ford)cars25
Fiesta

     มาคราวนี้ ฟอร์ดพารุ่นใหม่ ๆ มาให้จับจองด้วยเช่นกัน เริ่มตั้งแต่ Fiesta ที่ทางฟอร์ส่งรุ่น 1.5 ลิตร มานำเสนอ โดยเปิดราคาขายที่ 6.44 แสนบาท ที่สำคัญไปกว่านั้น ยังได้โครงการรถคันแรกมาช่วยดึงลูกค้าด้วย เพราะ Fiesta มาพร้อมกับการได้ภาษีสรรพสามิตคืนเต็ม ๆ ถึง 100,000 บาทเลยทีเดียว

NewFocuscars27cars28
   
Focus รุ่นนี้ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ทั้งเรื่องของเครื่องยนต์ การดีไซน์ รวมถึงอุปกรณ์ภายในต่าง ๆ ที่สะดวกและทันสมัยมากขึ้น โดย New Focus รุ่นนี้ติดตั้งเครื่องยนต์ดูราเทค 2.0 ลิตร Ti-VCT GDi เพิ่มพละกำลังได้มากขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับ Focus รุ่นก่อนหน้านี้ และยังใช้น้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิมด้วย
วอลโว่(
Volvo)cars29

V60 DRIVE

เปลี่ยนบรรยากาสมาดูรถจากฝั่งประเทศยุโรปกันบ้าง สำหรับวอลโว่แล้ว ได้ส่ง "V60 DRIVe" สปอร์ตแวก้อน ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ความจุ 1.6 ลิตร ที่ให้พลังแรงเกินตัวที่ 180 แรงม้า นอกจากนั้น ในเรื่องของดีไซน์ยังได้รับการออกแบบที่บ่งบอกถึงวิถีชีวิต รสนิยม ความชอบ สถานะทางสังคมด้วย ซึ่งใครที่ชื่นชอบรถค่ายนี้ก็ต้องไม่พลาด โดย V60 DRIVe มีราคาอยู่ที่ 2.249 ล้านบาท
XC 90

          ยังไม่หมดแค่เพียง V60 DRIVe เท่านั้น หากแต่ยังมีอีกหนึ่งรุ่นสำคัญอย่าง "XC 90" รถเอสยูวีโฉมใหม่ล่าสุดที่ดูทันสมัย แข็งแรง และน่าลองใช้มาก ๆ ด้วยเครื่องยนต์ดีเซล D5 ขนาด 2.4 ลิตร พร้อมแรงม้าสูงสุดที่ 200 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด รวมถึงระบบความปลอดภัยที่วอลโว่เน้นมากเป็นพิเศษ ส่งผลให้ XC 90 เข้าป้ายเป็นรถที่มีคุณสมบัติเข้าตากรรมการมากมาย และด้วยความที่เป็นรุเอสยูวีแบบนี้ ยิ่งทำให้เป็นที่ถูกใจของคนที่กำลังมองหารถครอบครัวมาก ๆ

TrailBlazer

เมื่อพูดถึงค่ายรถสัญชาติมะกันค่ายนี้ ณ เวลานี้แล้วล่ะก็ ชื่อของเอสยูวีพันธุ์แกร่งอย่าง TrailBlazer จัดได้ว่ามาแรงไม่มียั้งจริง ๆ ทั้งนี้ TrailBlazer เป็นรถเอนกประสงค์สไตล์เอสยูวีขนาด 7 ที่นั่ง ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2,800 ซีซี มีกำลังสูงสุด 180 แรงม้า ส่วนระบบขับเคลื่อนก็มีให้เลือกทั้งแบบล้อหลัง และ 4 ล้อ รวมถึงการตกแต่งใหม่ภายนอกที่รับการดีไซน์มาเป็นอย่างดีเลยด้วย

เปอโยต์(
Peugeot)cars30  
เปอโยต์ ได้พา "408" รถที่ได้รับการพัฒนามาจากพื้นฐานของรุ่น 308 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในยุโรป มาปรับเปลี่ยนให้เป็นรถเก๋ง 4 ประตู ด้วยเครื่องยนต์ที่มีให้เลือก 2 รุ่น ทั้งขนาด 1,600 ซึ่งส่งกำลังผ่านเกียร์ 6 สปีด และ 2,000 ซีซี ที่ใช้เกียร์แบบ 4 สปีด โดยทั้ง 2 ขนาดเครื่องยนต์นี้ มีระบบ Porsche Tiptronic ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์เองได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม
เมอร์เซเดสเบนซ์(
Mercedes-Benz)cars31        
มาดูรถสวย ๆ จากค่าย "ดาวสามแฉก" เมอร์เซเดส เบนซ์ กันสักนิด เพราะพวกมีรถที่น่าสนใจและเป็นไฮไลท์หลักของบูธ นั่นก็คือ "A-Class" รถยนต์ต้นแบบของรถยนต์นั่งแบบคอมแพ็คคาร์ เจเนอเรชั่นใหม่ ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยว โดยผู้ออกแบบที่ได้นำความพริ้วไหวของธรรมชาติ สายลม มาผสมผสานจนเกิดเป็นไอเดียของดีไซน์ภายนอกที่เตะตา

ขณะที่ในส่วนของเครื่องยนต์ ก็ใช้เป็นครื่องเบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ทำกำลังได้ถึง 210 แรงม้า และมีระบบเตือนภัยอุบัติเหตุด้วยระบบเรดาร์ที่ทำงานร่วมกับระบบเบรค ซึ่งช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง เช่น การชนท้าย โดยระบบที่ว่านี้จะส่งสัญญาณเตือนในรูปแบบของภาพและเสียงให้ผู้ขับขี่ได้ทราบ
ลัมบอร์กินี่ (Lamborghini)cars32cars33   
ถ้าจะพูดถึงรถสปอร์ตสุดหรูที่ฮอตฮิตไปทั่วโลกแล้ว ไม่มีใครไม่นึกถึงแบรนด์ดังอย่าง "ลัมบอร์กินี่" แน่นอน ในงานนี้ที่บูธของ ลัมบอร์กินี่ มี "Gallardo 570-4" เป็นรุ่นที่เชิดหน้าชูตาสุด ๆ ซึ่ง Gallardo รุ่นนี้ ถือว่าเป็นรุ่นที่มีความเร็วและแรงที่สุด โดย Gallardo 570-4 มีอัตราเร่งจาก 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียงแค่ 3.4 วินาที แถมยังทำความเร็วแตะระดับ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลา 10.4 วินาที ที่สำคัญไปกว่านั้น ทาง ลัมบอร์กินี่ จะผลิต Gallardo 570-4 ออกมาเพียงแค่ 150 คันเท่านั้น ซึ่งใครกระเป๋าหนักหน่อย คงต้องรีบจับจองกันโดยไว

ปอร์เช่ (
Porsche)cars34cars35    "911 Carrera" คือรุ่นใหม่ที่ ปอร์เช่ ภูมิใจนำเสนออย่างมาก เพราะ 911 Carrera ได้รับการพัฒนาทั้งตัวรถ การดีไซน์ และสรรมถนะในการขับขี่ขึ้นใหม่หมดทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็น การใช้เหล็กอะลูมิเนียมมาทำเป็นตัวรถเพื่อให้ลดมีน้ำหนักที่เบาขึ้น การเพิ่มขนาดของฐานล้อ ขณะที่ในส่วนของเครื่องยนต์ ใช้เครื่องขนาด 3.4 ลิตร 6 สูบ มีขุมกำลังถึง 350 แรงม้า และมีอัตราการบริโภคน้ำมันรวมถึงการปล่อยมลพิษที่ลดลง 16% เลยด้วย จึงไม่น่าแปลกใจเลยจริง ๆ ว่าทำไม่ปอร์เช่ถึงภูมิใจกับ 911 Carrera คันนี้ซะเหลือเกิน
      อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของรถรุ่นใหม่ ๆ จากค่ายดังต่าง ๆ ที่เราหยิบยกมานำเสนอให้คุณ ๆ ได้ทราบกัน ยังคงมีรถรุ่นอื่นอีกมากมายที่มีความน่าสนใจและรอให้คุณได้ไปสัมผัสและชมคันเป็น ๆ กันถึงที่
      เอาเป็นว่าคุณผู้อ่านท่านไหนมีเวลาว่างหรืออยากจะไปเห็นรถเหล่านี้และคันอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็เชิญไปกันได้ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 33 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 8 เมษายนนี้

 

COVERMON2
ต้องการใช้บริการ 
  ถ่ายรูปโทร... 
081-843-3945
085-220-6767
081-484-9444
02-300-0569 
    ID LINE :     
theboymodels
และ
theboystudio
QRtheboystudio1

QRtheboymodels1


     
นิตยสารT.B.M.ฉบับที่ผ่านมา
COVER-PEACH1B

COVER-NIKE2a

covernew-face1re

PIMP1B

COVERkai1B

COVMONCHARE1

ICE-COVre1

COVERployre1

COVrcappre1

COVERpuoy1re

COVERtar1re

MINIECOVERre
COVERKKre
COVERolgare1
COVERFOURre1
bettycovre1
pcoverre1
COVERpumere
COVERbasnew
COVER-pooklink
covertobere
covertarnre1
COVER-JUNEpre1
netcovertpre1
COVERlafpre1
COVERoilpre1
COVERKET
feb
COVER-sisterres
realres
miracovres
covjes
COVER-mayresize2
covbent1resize
covnakorn1resize
covsai1resize
covarty1resize
covnewyre
covfebresize
COVEoctoberre
covrenere1

COVdec2

COVERocto
COVERseptem
COVNOV3

COVERaugaa

COVnov1re2

COVERaugcc
COVERaugdd

COVERchampre

COVERporre
COVERJULY1resize
coverpraew1ar
COVER-NEUNG2-ON-LINE
COVERoumresize
COVERFEW1resize

COVER67MIXa

covernanpre
COVERtao

COVERjan4link
COVERjan2link
COVERjan3link
COVERjan1link
COVER-punnew11a

COVERTHUNG2a

cover pre1

COVER57preview

tbm58

COVERaon

cover54spre
COVER-53mix1

cov52new2
COVERcookiepre1
COVERploypre1
COVERpraewpre1
cov52new5

cov52new6

covnicenew1

COVER-mixpre11

COVERpreboy1

COVERgirlpre1

cover19c

cover46nartpre
cover46tongpre

cover45mixpre
COVERtbm44pre1

COVERgrouppre1
animaCOVER-42pre1
animaCOVER-41pre1

COVER 40pre2

COVER-39mixpre2

COVER-38-new4
covtbm37
covtheIDOL2
covNO27A
covpresenter
cov NO25
                                          
YESTERDAY BOYS
ภาพวันวานของ อนันดา
กับ กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์

ananda
 ยุคหล่อสุดขั้วของโดม
domepre1

  งานชิ้นแรกๆของ มาริโอ้ 

marioo1

ยุคหล่อเฉือนหล่อของ
    หลุยส์ กับ จอห์นนี่

louise1
   ยุคหล่อใสๆ ของโดม
dome1
ช่วงฝันดี..ของ
ฝันดี-ฝันเด่น    

tb67
เทรนด์เกาหลี ยุคแรก
         ทิค-แทค-โท    

tiktak1

ภาพเก่า  เก๋าๆ ของ3หนุ่ม
 BOYSCOUT           

joetadib1

มาดพังค์ของด็อกเตอร์
นาวิน ต้าร์

navin1

วัย YOUNG ของTATA

tata1

วันเอ๊าะๆของเอ๊าะ กีรติ

oar1

ก้าวแรกของสาว HOT
เอ๋,มิเชล,จอย,
นุ่น,ไบรโอนี่

models contest 1

วัยแตกหนุ่ม...ของ
หนุ่ม ศรราม

noomm1

anima-click2ดูภาพ 
แฟชั่น วันผมยาวของ...
อาร์ต  พสุทธิ์

artt2

พริกขี้หนู เบิร์ด บนปก
THE BOY

tb53resize

YESTERDAY  IDOL!!!
JAY  MONTONN...
 tb95
อีกยุค ของ ด.ช.หลุยส์

กับ ด.ช.จอห์นนี่
johnylou
ช่วงหล่อใส ของฮิวโก้
hugopre2
ปีเตอร์เป็นอินทรีย์แดง
peter
J LOOKSของเจ เจตริน

j
   วันแจ้งเกิด อนันดา  
tb99
วัยขบเผาะ...ของมอส
vov18a
ยุคไฟของหนุ่ย ไมโคร
tb100
มาดอันธพาลของ ติ๊ก
tb43
  ห้าวเล็กๆ แบบอ้อม  
tb84
  ช่วงคิขุ ของ เจมส์   
tb73
แอ๊บ(แบ๊ว) แบบ 
สงกรานต์ เตชณรงค์
tb45
สุดขีดของ  
ต้น จักรกฤษณ์
tb63
ยุคเบเกอรี่ โบ-จอยส์
tb29
     9หล่อ 9 สไตล์  
tb72
  วันเท่ๆของ นิโคล    
tb66
ยุคดังของ ดัง พันกร  
tb16
อินดี้ ยุคแรก.. อินคา  
tb90
ยุคแรงของ3หนุ่มนูโว
tb102
มาดแกร่งของนัทมีเรีย
tb5
     โดม...สุดสวิง
tb79
หนุ่ม-เรย์-โชคชัย
-แอนดริว            
tb62
ร้อนสุดของลีโอ พุฒ
tb59
  ทีนเอจเกรดเอ
tb89
 มาดหญิงของ ลิฟท์  
tb8


tb75

tb44

tb70

tb25

tb22

tb13

tb26

tb17

tb30

tb19

tb40

tb9

tb36

tb37

tb14

tb87

tb76

tb23

tb12

tb47

tb82

tb20

tb78

tb69

tb80

tb10

tb11

tb52

tb61

tb68

tb60

tb101

tb64

tb103

tb71

tb88

tb81

tb27

tb57

tb83

tb28

tb7

tb32

tb41

 

tb96

tb93

tb46

tb39

tb38

tb35

tb34


animapro5